BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2161 | Date: 21-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર મન દર્પણ ચોખ્ખું એટલું, નાનો ડાઘ ભી જલદી દેખાય

  No Audio

Kar Mann Darpan Chokhu Eetlu, Naano Daagh Bhi Jaldi Dekhaay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-12-21 1989-12-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14650 કર મન દર્પણ ચોખ્ખું એટલું, નાનો ડાઘ ભી જલદી દેખાય કર મન દર્પણ ચોખ્ખું એટલું, નાનો ડાઘ ભી જલદી દેખાય
લાગે જરા ભી ડાઘ જો વાસનાનો, તરત સાફ એને કરી નાખ
ઊઠશે જ્વાળા ક્રોધ કે ઇર્ષ્યાની, ચોખ્ખું ત્યારે તો નહીં દેખાય
પડશે વેરઝેરના ઉઝરડા, દેખાતું ચોખ્ખું ત્યાં તો બંધ થઈ જાય
અહં ને અભિમાનની ધૂળ જ્યાં ચડે, દેખાતું એ તો અટકાવી જાય
વિકારોના આ મેલથી, તો રાખજે દર્પણ તો સાફ સદાય
કરતો જાશે સાફ એને, જોજે ડાઘ બીજા ના પડતા જાય
નાનો ભી ડાઘ તો, અડચણ એમાં ઊભી તો કરતો જાય
ઋષિમુનિયોએ, સંતોએ કર્યાં સાફ, એવું જગ નમતું એને જાય
કરજે સાફ તો તું એટલું, પ્રભુ એમાં તો ચોખ્ખા દેખાય
Gujarati Bhajan no. 2161 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર મન દર્પણ ચોખ્ખું એટલું, નાનો ડાઘ ભી જલદી દેખાય
લાગે જરા ભી ડાઘ જો વાસનાનો, તરત સાફ એને કરી નાખ
ઊઠશે જ્વાળા ક્રોધ કે ઇર્ષ્યાની, ચોખ્ખું ત્યારે તો નહીં દેખાય
પડશે વેરઝેરના ઉઝરડા, દેખાતું ચોખ્ખું ત્યાં તો બંધ થઈ જાય
અહં ને અભિમાનની ધૂળ જ્યાં ચડે, દેખાતું એ તો અટકાવી જાય
વિકારોના આ મેલથી, તો રાખજે દર્પણ તો સાફ સદાય
કરતો જાશે સાફ એને, જોજે ડાઘ બીજા ના પડતા જાય
નાનો ભી ડાઘ તો, અડચણ એમાં ઊભી તો કરતો જાય
ઋષિમુનિયોએ, સંતોએ કર્યાં સાફ, એવું જગ નમતું એને જાય
કરજે સાફ તો તું એટલું, પ્રભુ એમાં તો ચોખ્ખા દેખાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kara mann darpana chokhkhum etalum, nano dagh bhi jaladi dekhaay location
jara bhi dagh jo vasanano, tarata sapha ene kari nakha
uthashe jvala krodh ke irshyani, chokhkhum tyare to nahi akhjum to nahi dekhaay
padashe thani jhani jhani, to nahi akhaya padashe chamula, akhjum, to nahim, tokhaya padashe thani jhani jhani, to nahi dekhaay padashe thani jhani, to nahi dekhaay padashe thani jhani, to nahi dekhaay padashe thani jhani, to nahi dekhaay padashe thani jhani, to
nahi dekhaay chade, dekhatu e to atakavi jaay
vikaaro na a melathi, to rakhaje darpana to sapha sadaay
karto jaashe sapha ene, joje dagh beej na padata jaay
nano bhi dagh to, adachana ema ubhi to karto jaay
rishimuniyoe, santoe karya saphatum
karje sapha to tu etalum, prabhu ema to chokhkha dekhaay




First...21612162216321642165...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall