BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2179 | Date: 28-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઢોલનગારાં તો વાગ્યાં છે, લઈ હથિયાર તો તું રણમેદાને પડ

  No Audio

Dhol Nagaara Toh Vaagya Che, Lai Hathiyaar Toh Tu Ranmaidaane Pad

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1989-12-28 1989-12-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14668 ઢોલનગારાં તો વાગ્યાં છે, લઈ હથિયાર તો તું રણમેદાને પડ ઢોલનગારાં તો વાગ્યાં છે, લઈ હથિયાર તો તું રણમેદાને પડ
ઊભું છે તૈયાર સૈન્ય ત્યાં તો, એક નજર તારી તું એના પર કર
કોણ છે તારા, કોણ છે પરાયા, નજરમાં બધું આ તું ધર
ખોટા ખયાલો ને ખોટા વિચારો રે તારા, હૈયેથી એને દૂર કર
છે કોઈ ને કોઈ શક્તિ તો એની પાસે, ઓછો આંક એનો ના કર
એકચિત્ત થઈ જ્યાં સાચે છે એ ઊભી, કિંમત ઓછી એની ના કર
તારી શક્તિ કર તું તો ભેગી, ના એને છૂટી છૂટી તું કર
છે જંગ તો આ તારી હારજીતનો, લક્ષ્યમાં સદા આ તું ધર
મળશે વિજય તો એક પક્ષને, વાત હૈયે સદા તું આ ધર
વિજયની તો હૈયે રાખીને આશ, વિજય તરફ તો તું કૂચ કર
Gujarati Bhajan no. 2179 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઢોલનગારાં તો વાગ્યાં છે, લઈ હથિયાર તો તું રણમેદાને પડ
ઊભું છે તૈયાર સૈન્ય ત્યાં તો, એક નજર તારી તું એના પર કર
કોણ છે તારા, કોણ છે પરાયા, નજરમાં બધું આ તું ધર
ખોટા ખયાલો ને ખોટા વિચારો રે તારા, હૈયેથી એને દૂર કર
છે કોઈ ને કોઈ શક્તિ તો એની પાસે, ઓછો આંક એનો ના કર
એકચિત્ત થઈ જ્યાં સાચે છે એ ઊભી, કિંમત ઓછી એની ના કર
તારી શક્તિ કર તું તો ભેગી, ના એને છૂટી છૂટી તું કર
છે જંગ તો આ તારી હારજીતનો, લક્ષ્યમાં સદા આ તું ધર
મળશે વિજય તો એક પક્ષને, વાત હૈયે સદા તું આ ધર
વિજયની તો હૈયે રાખીને આશ, વિજય તરફ તો તું કૂચ કર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ḍhōlanagārāṁ tō vāgyāṁ chē, laī hathiyāra tō tuṁ raṇamēdānē paḍa
ūbhuṁ chē taiyāra sainya tyāṁ tō, ēka najara tārī tuṁ ēnā para kara
kōṇa chē tārā, kōṇa chē parāyā, najaramāṁ badhuṁ ā tuṁ dhara
khōṭā khayālō nē khōṭā vicārō rē tārā, haiyēthī ēnē dūra kara
chē kōī nē kōī śakti tō ēnī pāsē, ōchō āṁka ēnō nā kara
ēkacitta thaī jyāṁ sācē chē ē ūbhī, kiṁmata ōchī ēnī nā kara
tārī śakti kara tuṁ tō bhēgī, nā ēnē chūṭī chūṭī tuṁ kara
chē jaṁga tō ā tārī hārajītanō, lakṣyamāṁ sadā ā tuṁ dhara
malaśē vijaya tō ēka pakṣanē, vāta haiyē sadā tuṁ ā dhara
vijayanī tō haiyē rākhīnē āśa, vijaya tarapha tō tuṁ kūca kara
First...21762177217821792180...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall