BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2183 | Date: 29-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

વહેતી ધારા વહેતી જાશે, ક્યાં ને ક્યાં, પહોંચી એ તો જાય

  No Audio

Vehti Dhaara Vehti Jaashe, Kya Ne Kya Pohchi Eh Toh Jaay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-12-29 1989-12-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14672 વહેતી ધારા વહેતી જાશે, ક્યાં ને ક્યાં, પહોંચી એ તો જાય વહેતી ધારા વહેતી જાશે, ક્યાં ને ક્યાં, પહોંચી એ તો જાય
જાશે પકડવા છેડો રે એનો, ના હાથમાં એ તો આવી જાય
વિચારની ધારા ભી છે રે વહેતી, ક્યાં ને ક્યાં એ સરકી જાય
બેસશે ગોતવા શરૂઆત તો એની, ના જલદી એ તો પકડાય
ભાવોની ધારા જાગશે ક્યારે, ક્યાં ને ક્યાં તો એ પહોંચી જાય
ગોતવા જાશો જ્યાં એને, ધારા વ્હેતી તો ત્યાં અટકી જાય
તેજની ધારા છૂટશે એવી, ક્ષણમાં ક્યાં ને ક્યાં પહોંચી જાય
જાશો પકડવા જ્યાં તો એને, હાથમાં ના એ તો આવી જાય
જ્ઞાનની ધારા રાખજો વ્હેતી, વહેતા વહેતા તો એ શુદ્ધ થાય
કરશો યત્ન અટકાવવા એને, ધારા ત્યાં તો એ તૂટી જાય
ધારા બધી સમાવશો જો પ્રભુમાં, શરૂ ને અંત ત્યાં એનો થાય
Gujarati Bhajan no. 2183 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વહેતી ધારા વહેતી જાશે, ક્યાં ને ક્યાં, પહોંચી એ તો જાય
જાશે પકડવા છેડો રે એનો, ના હાથમાં એ તો આવી જાય
વિચારની ધારા ભી છે રે વહેતી, ક્યાં ને ક્યાં એ સરકી જાય
બેસશે ગોતવા શરૂઆત તો એની, ના જલદી એ તો પકડાય
ભાવોની ધારા જાગશે ક્યારે, ક્યાં ને ક્યાં તો એ પહોંચી જાય
ગોતવા જાશો જ્યાં એને, ધારા વ્હેતી તો ત્યાં અટકી જાય
તેજની ધારા છૂટશે એવી, ક્ષણમાં ક્યાં ને ક્યાં પહોંચી જાય
જાશો પકડવા જ્યાં તો એને, હાથમાં ના એ તો આવી જાય
જ્ઞાનની ધારા રાખજો વ્હેતી, વહેતા વહેતા તો એ શુદ્ધ થાય
કરશો યત્ન અટકાવવા એને, ધારા ત્યાં તો એ તૂટી જાય
ધારા બધી સમાવશો જો પ્રભુમાં, શરૂ ને અંત ત્યાં એનો થાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vahētī dhārā vahētī jāśē, kyāṁ nē kyāṁ, pahōṁcī ē tō jāya
jāśē pakaḍavā chēḍō rē ēnō, nā hāthamāṁ ē tō āvī jāya
vicāranī dhārā bhī chē rē vahētī, kyāṁ nē kyāṁ ē sarakī jāya
bēsaśē gōtavā śarūāta tō ēnī, nā jaladī ē tō pakaḍāya
bhāvōnī dhārā jāgaśē kyārē, kyāṁ nē kyāṁ tō ē pahōṁcī jāya
gōtavā jāśō jyāṁ ēnē, dhārā vhētī tō tyāṁ aṭakī jāya
tējanī dhārā chūṭaśē ēvī, kṣaṇamāṁ kyāṁ nē kyāṁ pahōṁcī jāya
jāśō pakaḍavā jyāṁ tō ēnē, hāthamāṁ nā ē tō āvī jāya
jñānanī dhārā rākhajō vhētī, vahētā vahētā tō ē śuddha thāya
karaśō yatna aṭakāvavā ēnē, dhārā tyāṁ tō ē tūṭī jāya
dhārā badhī samāvaśō jō prabhumāṁ, śarū nē aṁta tyāṁ ēnō thāya
First...21812182218321842185...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall