BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2184 | Date: 30-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે જગકર્તાની આ જગનિશાળમાં રે, છે ઠોઠ નિશાળિયા રે ઝાઝા

  No Audio

Che Jag Karta Ni Aa Jagnishaadma Re, Che Thoth Nishaadiya Jaajaa

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-12-30 1989-12-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14673 છે જગકર્તાની આ જગનિશાળમાં રે, છે ઠોઠ નિશાળિયા રે ઝાઝા છે જગકર્તાની આ જગનિશાળમાં રે, છે ઠોઠ નિશાળિયા રે ઝાઝા
પૂરા ગુણે પાસ કરે રે એ તો, છે નપાસ થાનારા રે ઝાઝા
અનુભવ આપી શીખવે સહુને, છે સાચું શીખનારા રે થોડા
શીખવે સહુને, રાખે ધ્યાન તો બીજે, છે ધ્યાન રાખનારા રે થોડા
થાક્યા નથી કર્તા તોય, રાખી છે ચાલુ, શીખવવાની રે ધારા
હૈયું એનું આનંદે છલકાયે, મળે પૂરા ગુણે પાસ થનારા
નથી કંટાળ્યા, નથી અકળાયા, મળે સહુ મનડાથી ફરનારા
કદી સમજાવે એક રીતે, કદી બીજી રીતે, ગોતે એ સાચું સમજનારા
રહી નથી નિશાળ બંધ એની, છે સાચા યત્નો તો એ કરનારા
પરમપિતા ને છે પરમગુરુ એ તો, મળે જગમાં ઠોઠ નિશાળિયા રે ઝાઝા
Gujarati Bhajan no. 2184 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે જગકર્તાની આ જગનિશાળમાં રે, છે ઠોઠ નિશાળિયા રે ઝાઝા
પૂરા ગુણે પાસ કરે રે એ તો, છે નપાસ થાનારા રે ઝાઝા
અનુભવ આપી શીખવે સહુને, છે સાચું શીખનારા રે થોડા
શીખવે સહુને, રાખે ધ્યાન તો બીજે, છે ધ્યાન રાખનારા રે થોડા
થાક્યા નથી કર્તા તોય, રાખી છે ચાલુ, શીખવવાની રે ધારા
હૈયું એનું આનંદે છલકાયે, મળે પૂરા ગુણે પાસ થનારા
નથી કંટાળ્યા, નથી અકળાયા, મળે સહુ મનડાથી ફરનારા
કદી સમજાવે એક રીતે, કદી બીજી રીતે, ગોતે એ સાચું સમજનારા
રહી નથી નિશાળ બંધ એની, છે સાચા યત્નો તો એ કરનારા
પરમપિતા ને છે પરમગુરુ એ તો, મળે જગમાં ઠોઠ નિશાળિયા રે ઝાઝા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē jagakartānī ā jaganiśālamāṁ rē, chē ṭhōṭha niśāliyā rē jhājhā
pūrā guṇē pāsa karē rē ē tō, chē napāsa thānārā rē jhājhā
anubhava āpī śīkhavē sahunē, chē sācuṁ śīkhanārā rē thōḍā
śīkhavē sahunē, rākhē dhyāna tō bījē, chē dhyāna rākhanārā rē thōḍā
thākyā nathī kartā tōya, rākhī chē cālu, śīkhavavānī rē dhārā
haiyuṁ ēnuṁ ānaṁdē chalakāyē, malē pūrā guṇē pāsa thanārā
nathī kaṁṭālyā, nathī akalāyā, malē sahu manaḍāthī pharanārā
kadī samajāvē ēka rītē, kadī bījī rītē, gōtē ē sācuṁ samajanārā
rahī nathī niśāla baṁdha ēnī, chē sācā yatnō tō ē karanārā
paramapitā nē chē paramaguru ē tō, malē jagamāṁ ṭhōṭha niśāliyā rē jhājhā
First...21812182218321842185...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall