BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2208 | Date: 06-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઠેસ વાગશે રે શબ્દની, લાગશે ઠેસ તો ભાવની

  No Audio

Thes Vagshe Re Shabd Ni, Laagshe Thes Toh Bhaavni

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-01-06 1990-01-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14697 ઠેસ વાગશે રે શબ્દની, લાગશે ઠેસ તો ભાવની ઠેસ વાગશે રે શબ્દની, લાગશે ઠેસ તો ભાવની
જીવનમાં ઠેસ તો લાગતી જાય રે લાગતી જાય
લેજે સંભાળી તારી જાતને તું ત્યારે, જોજે ના એ વાગી જાય
લાગશે ઠેસ અહંને જ્યારે, કાં તો ચૂરેચૂરા થાય, કાં એ વધી જાય
લાગશે ઠેસ જો પ્રેમની રે જ્યારે, ત્યારે અંતર એ બદલી જાય
લાગે ઠેસ દયાની તો જ્યારે, હૈયું ત્યાં તો દ્રવી જાય
લાગે ઠેસ યાદની રે જ્યારે, યાદ ત્યાં તો આવી જાય
લાગે ઠેસ હારની રે જ્યારે, કદી કદી ના એ તો જીરવાય
લાગશે ઠેસ પાપની રે જ્યારે, ઊંડી ખીણમાં ધકેલી એ તો જાય
લાગે ઠેસ જ્યારે પ્રભુદર્શનની રે જ્યારે, જીવન ધન્ય ધન્ય બની જાય
Gujarati Bhajan no. 2208 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઠેસ વાગશે રે શબ્દની, લાગશે ઠેસ તો ભાવની
જીવનમાં ઠેસ તો લાગતી જાય રે લાગતી જાય
લેજે સંભાળી તારી જાતને તું ત્યારે, જોજે ના એ વાગી જાય
લાગશે ઠેસ અહંને જ્યારે, કાં તો ચૂરેચૂરા થાય, કાં એ વધી જાય
લાગશે ઠેસ જો પ્રેમની રે જ્યારે, ત્યારે અંતર એ બદલી જાય
લાગે ઠેસ દયાની તો જ્યારે, હૈયું ત્યાં તો દ્રવી જાય
લાગે ઠેસ યાદની રે જ્યારે, યાદ ત્યાં તો આવી જાય
લાગે ઠેસ હારની રે જ્યારે, કદી કદી ના એ તો જીરવાય
લાગશે ઠેસ પાપની રે જ્યારે, ઊંડી ખીણમાં ધકેલી એ તો જાય
લાગે ઠેસ જ્યારે પ્રભુદર્શનની રે જ્યારે, જીવન ધન્ય ધન્ય બની જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thesa vagashe re shabdani, lagashe thesa to bhavani
jivanamam thesa to lagati jaay re lagati jaay
leje sambhali taari jatane tu tyare, joje na e vagi jaay
lagashe thesa ahanne jyare, came to churechura thaya, came e vadhi jaay
lagashe thesa jo premaniare tyare antar e badali jaay location
thesa dayani to jyare, haiyu tya to dravi jaay location
thesa yadani re jyare, yaad tya to aavi jaay
location thesa harani re jyare, kadi kadi na e to jiravaya
lagashe thesa papani re jyare, undi khinam jaay location
thesa jyare prabhudarshanani re jyare, jivan dhanya dhanya bani jaay




First...22062207220822092210...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall