BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2209 | Date: 06-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

અરે ઓ મુક્તિમાર્ગના રે પ્રવાસી, જોઈ લે એટલું ક્યાં ઊભો છે રે તું

  No Audio

Aree Aa Mukti Marg Na Re Pravasi, Joi Le Atlu Kya Ubho Che Re Tu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-01-06 1990-01-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14698 અરે ઓ મુક્તિમાર્ગના રે પ્રવાસી, જોઈ લે એટલું ક્યાં ઊભો છે રે તું અરે ઓ મુક્તિમાર્ગના રે પ્રવાસી, જોઈ લે એટલું ક્યાં ઊભો છે રે તું
બંધાયેલો છે ક્યાં બંધનોથી, ને ક્યાંથી મુક્ત છે રે તું
સહજતાની સાથમાં ને વાત વાતમાં, સાધી શકે છે સંપર્ક આત્માનો રે તું
ક્ષણભર ભી પામ્યો છે આનંદ મુક્તિનો, જીવનમાં એક વાર ભી તું
શું કોઈ વાત સાંભળી એની, લલચાયો નથી એમાં રે તું
જાગી ગઈ છે શું ઝંખના રે સાચી, કરજે વિચાર એનો રે તું
શું ખુલ્લા દિલથી દઈ રહ્યું છે રે સાથ એમાં, મન, બુદ્ધિ ને તારું હૈયું
સમજી લેજે બધાં બંધનો રે તારાં, અટકાવે છે કોણ એમાંનું કેટલું
મુક્ત થયા વિના રે એમાંથી, સંભવશે મુક્તિ તારી રે શું
થાવું હોય જો મુક્ત રે તારે, રાખ બંધનોને કાબૂમાં તારા રે તું
Gujarati Bhajan no. 2209 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અરે ઓ મુક્તિમાર્ગના રે પ્રવાસી, જોઈ લે એટલું ક્યાં ઊભો છે રે તું
બંધાયેલો છે ક્યાં બંધનોથી, ને ક્યાંથી મુક્ત છે રે તું
સહજતાની સાથમાં ને વાત વાતમાં, સાધી શકે છે સંપર્ક આત્માનો રે તું
ક્ષણભર ભી પામ્યો છે આનંદ મુક્તિનો, જીવનમાં એક વાર ભી તું
શું કોઈ વાત સાંભળી એની, લલચાયો નથી એમાં રે તું
જાગી ગઈ છે શું ઝંખના રે સાચી, કરજે વિચાર એનો રે તું
શું ખુલ્લા દિલથી દઈ રહ્યું છે રે સાથ એમાં, મન, બુદ્ધિ ને તારું હૈયું
સમજી લેજે બધાં બંધનો રે તારાં, અટકાવે છે કોણ એમાંનું કેટલું
મુક્ત થયા વિના રે એમાંથી, સંભવશે મુક્તિ તારી રે શું
થાવું હોય જો મુક્ત રે તારે, રાખ બંધનોને કાબૂમાં તારા રે તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
arē ō muktimārganā rē pravāsī, jōī lē ēṭaluṁ kyāṁ ūbhō chē rē tuṁ
baṁdhāyēlō chē kyāṁ baṁdhanōthī, nē kyāṁthī mukta chē rē tuṁ
sahajatānī sāthamāṁ nē vāta vātamāṁ, sādhī śakē chē saṁparka ātmānō rē tuṁ
kṣaṇabhara bhī pāmyō chē ānaṁda muktinō, jīvanamāṁ ēka vāra bhī tuṁ
śuṁ kōī vāta sāṁbhalī ēnī, lalacāyō nathī ēmāṁ rē tuṁ
jāgī gaī chē śuṁ jhaṁkhanā rē sācī, karajē vicāra ēnō rē tuṁ
śuṁ khullā dilathī daī rahyuṁ chē rē sātha ēmāṁ, mana, buddhi nē tāruṁ haiyuṁ
samajī lējē badhāṁ baṁdhanō rē tārāṁ, aṭakāvē chē kōṇa ēmāṁnuṁ kēṭaluṁ
mukta thayā vinā rē ēmāṁthī, saṁbhavaśē mukti tārī rē śuṁ
thāvuṁ hōya jō mukta rē tārē, rākha baṁdhanōnē kābūmāṁ tārā rē tuṁ
First...22062207220822092210...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall