BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2212 | Date: 07-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

યમ તો ખેંચે રે જ્યાં દોરી, સહુ ત્યાં તો ખેંચાઈ જાય છે

  No Audio

Yam Toh Kheche Re Jya Dori, Sahu Tya Toh Khechaay Jay Che

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)


1990-01-07 1990-01-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14701 યમ તો ખેંચે રે જ્યાં દોરી, સહુ ત્યાં તો ખેંચાઈ જાય છે યમ તો ખેંચે રે જ્યાં દોરી, સહુ ત્યાં તો ખેંચાઈ જાય છે
પાશ છે એના એવા રે મજબૂત, એમાંથી ના કોઈ બચી જાય છે
છે એ સમયનો તો સાચો, સમયનો એ તો પહેરેદાર છે
છે આંખ બંધ તો એની, છે કર્તવ્યની પાસે દોરી, કર્તવ્ય બજાવે જાય છે
કરશે ના એ જીભાજોડી, કર્તવ્ય તો પૂર્ણ બજાવનાર છે
પીગળશે ના પ્રેમથી, ભીંજાશે ના ભાવથી, અલિપ્ત તો રહેનાર છે
છે એક દિશા એની, કર્તવ્યપાલનની, ના બીજું કાંઈ એ જોનાર છે
ના રોકશે પ્રકાશ એને, રોકશે ના અંધકાર એને, સમયે એ પહોંચનાર છે
નથી થાક્યો એ તો, છે હજી એવો ને એવો, ના એ બદલનાર છે
નથી માગી મુક્તિ એણે, કર્તવ્યનો સાચો એ બજાવનાર છે
Gujarati Bhajan no. 2212 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
યમ તો ખેંચે રે જ્યાં દોરી, સહુ ત્યાં તો ખેંચાઈ જાય છે
પાશ છે એના એવા રે મજબૂત, એમાંથી ના કોઈ બચી જાય છે
છે એ સમયનો તો સાચો, સમયનો એ તો પહેરેદાર છે
છે આંખ બંધ તો એની, છે કર્તવ્યની પાસે દોરી, કર્તવ્ય બજાવે જાય છે
કરશે ના એ જીભાજોડી, કર્તવ્ય તો પૂર્ણ બજાવનાર છે
પીગળશે ના પ્રેમથી, ભીંજાશે ના ભાવથી, અલિપ્ત તો રહેનાર છે
છે એક દિશા એની, કર્તવ્યપાલનની, ના બીજું કાંઈ એ જોનાર છે
ના રોકશે પ્રકાશ એને, રોકશે ના અંધકાર એને, સમયે એ પહોંચનાર છે
નથી થાક્યો એ તો, છે હજી એવો ને એવો, ના એ બદલનાર છે
નથી માગી મુક્તિ એણે, કર્તવ્યનો સાચો એ બજાવનાર છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
yama tō khēṁcē rē jyāṁ dōrī, sahu tyāṁ tō khēṁcāī jāya chē
pāśa chē ēnā ēvā rē majabūta, ēmāṁthī nā kōī bacī jāya chē
chē ē samayanō tō sācō, samayanō ē tō pahērēdāra chē
chē āṁkha baṁdha tō ēnī, chē kartavyanī pāsē dōrī, kartavya bajāvē jāya chē
karaśē nā ē jībhājōḍī, kartavya tō pūrṇa bajāvanāra chē
pīgalaśē nā prēmathī, bhīṁjāśē nā bhāvathī, alipta tō rahēnāra chē
chē ēka diśā ēnī, kartavyapālananī, nā bījuṁ kāṁī ē jōnāra chē
nā rōkaśē prakāśa ēnē, rōkaśē nā aṁdhakāra ēnē, samayē ē pahōṁcanāra chē
nathī thākyō ē tō, chē hajī ēvō nē ēvō, nā ē badalanāra chē
nathī māgī mukti ēṇē, kartavyanō sācō ē bajāvanāra chē
First...22112212221322142215...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall