BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2213 | Date: 08-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે માતા તો તારા ભાવ ને ભાવનાનો રે આયનો રે

  No Audio

Che Mata Toh Tara Bhaav Ne Bhavna No Re Aay Re

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-01-08 1990-01-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14702 છે માતા તો તારા ભાવ ને ભાવનાનો રે આયનો રે છે માતા તો તારા ભાવ ને ભાવનાનો રે આયનો રે
તારા ભાવે ભાવે ત્યાં ભાવો બદલાતા દેખાય રે
બેઠો જ્યાં દુઃખી થતું એની સામે, દુઃખી દુઃખી એ તો દેખાય રે
બેઠો જ્યાં સુખભર્યા હૈયે સામે, ત્યાં સુખની રેખા ઊભરાય રે
ડંખભર્યા હૈયે ગયો જ્યાં સામે, આંખ સ્થિર ત્યાં દેખાય રે
પાપભર્યા હૈયે ગયો જ્યાં સામે, ઘૃણા ત્યાં વરસતી દેખાય રે
મૂંઝવણભર્યા હૈયે ગયો જ્યાં સામે, કૃપા ઝરતી ત્યાં દેખાય રે
ક્રોધભર્યા હૈયે ગયો જ્યાં સામે, પ્રેમ તો ત્યાં ઝરતો દેખાય રે
બાળ બની જ્યાં બેઠો એની સામે, વ્હાલ ત્યાં તો ઊભરાય રે
Gujarati Bhajan no. 2213 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે માતા તો તારા ભાવ ને ભાવનાનો રે આયનો રે
તારા ભાવે ભાવે ત્યાં ભાવો બદલાતા દેખાય રે
બેઠો જ્યાં દુઃખી થતું એની સામે, દુઃખી દુઃખી એ તો દેખાય રે
બેઠો જ્યાં સુખભર્યા હૈયે સામે, ત્યાં સુખની રેખા ઊભરાય રે
ડંખભર્યા હૈયે ગયો જ્યાં સામે, આંખ સ્થિર ત્યાં દેખાય રે
પાપભર્યા હૈયે ગયો જ્યાં સામે, ઘૃણા ત્યાં વરસતી દેખાય રે
મૂંઝવણભર્યા હૈયે ગયો જ્યાં સામે, કૃપા ઝરતી ત્યાં દેખાય રે
ક્રોધભર્યા હૈયે ગયો જ્યાં સામે, પ્રેમ તો ત્યાં ઝરતો દેખાય રે
બાળ બની જ્યાં બેઠો એની સામે, વ્હાલ ત્યાં તો ઊભરાય રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē mātā tō tārā bhāva nē bhāvanānō rē āyanō rē
tārā bhāvē bhāvē tyāṁ bhāvō badalātā dēkhāya rē
bēṭhō jyāṁ duḥkhī thatuṁ ēnī sāmē, duḥkhī duḥkhī ē tō dēkhāya rē
bēṭhō jyāṁ sukhabharyā haiyē sāmē, tyāṁ sukhanī rēkhā ūbharāya rē
ḍaṁkhabharyā haiyē gayō jyāṁ sāmē, āṁkha sthira tyāṁ dēkhāya rē
pāpabharyā haiyē gayō jyāṁ sāmē, ghr̥ṇā tyāṁ varasatī dēkhāya rē
mūṁjhavaṇabharyā haiyē gayō jyāṁ sāmē, kr̥pā jharatī tyāṁ dēkhāya rē
krōdhabharyā haiyē gayō jyāṁ sāmē, prēma tō tyāṁ jharatō dēkhāya rē
bāla banī jyāṁ bēṭhō ēnī sāmē, vhāla tyāṁ tō ūbharāya rē
First...22112212221322142215...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall