BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2218 | Date: 10-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

દેવા આવે પ્રભુ તો જ્યારે, પાત્ર ધોવા બેસો જો ત્યારે

  No Audio

Deva Aave Prabhu Toh Jyaare, Patra Dhova Beso Jo Tyaare

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1990-01-10 1990-01-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14707 દેવા આવે પ્રભુ તો જ્યારે, પાત્ર ધોવા બેસો જો ત્યારે દેવા આવે પ્રભુ તો જ્યારે, પાત્ર ધોવા બેસો જો ત્યારે
પળ ત્યાં તો વીતી જાય છે, પળ ત્યાં તો વીતી જાય છે
કરી પ્રતીક્ષા ક્ષણની તૈયારી વિના, એ તો વીતી જાય છે
આવી ક્યારે, ગઈ એ ક્યારે, ના કદી એ તો સમજાય છે
જોવી રાહ હવે કૃપાની, કરવા યત્નો મનડું તો મૂંઝાય છે
મૂંઝાતું મનડું તો, પળ પકડવી તો ચૂકી જાય છે
પળ, આવવાની જવાની, જગમાં ના કોઈના હાથમાં છે
કર્મની ભૂમિમાં, પળે પળે કરવાં કર્મો, માનવના હાથમાં છે
Gujarati Bhajan no. 2218 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દેવા આવે પ્રભુ તો જ્યારે, પાત્ર ધોવા બેસો જો ત્યારે
પળ ત્યાં તો વીતી જાય છે, પળ ત્યાં તો વીતી જાય છે
કરી પ્રતીક્ષા ક્ષણની તૈયારી વિના, એ તો વીતી જાય છે
આવી ક્યારે, ગઈ એ ક્યારે, ના કદી એ તો સમજાય છે
જોવી રાહ હવે કૃપાની, કરવા યત્નો મનડું તો મૂંઝાય છે
મૂંઝાતું મનડું તો, પળ પકડવી તો ચૂકી જાય છે
પળ, આવવાની જવાની, જગમાં ના કોઈના હાથમાં છે
કર્મની ભૂમિમાં, પળે પળે કરવાં કર્મો, માનવના હાથમાં છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dēvā āvē prabhu tō jyārē, pātra dhōvā bēsō jō tyārē
pala tyāṁ tō vītī jāya chē, pala tyāṁ tō vītī jāya chē
karī pratīkṣā kṣaṇanī taiyārī vinā, ē tō vītī jāya chē
āvī kyārē, gaī ē kyārē, nā kadī ē tō samajāya chē
jōvī rāha havē kr̥pānī, karavā yatnō manaḍuṁ tō mūṁjhāya chē
mūṁjhātuṁ manaḍuṁ tō, pala pakaḍavī tō cūkī jāya chē
pala, āvavānī javānī, jagamāṁ nā kōīnā hāthamāṁ chē
karmanī bhūmimāṁ, palē palē karavāṁ karmō, mānavanā hāthamāṁ chē
First...22162217221822192220...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall