BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2231 | Date: 18-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

હૈયું કહે મનડાંને, કરી લે તું પ્રભુથી રે પ્રીત, કરી લે પ્રભુથી રે પ્રીત

  No Audio

Haiyu Kahe Mannda Ne Kari Le Tu Prabhu Thi Preet, Kari Le Tu Prabhu Thi Preet

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1990-01-18 1990-01-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14720 હૈયું કહે મનડાંને, કરી લે તું પ્રભુથી રે પ્રીત, કરી લે પ્રભુથી રે પ્રીત હૈયું કહે મનડાંને, કરી લે તું પ્રભુથી રે પ્રીત, કરી લે પ્રભુથી રે પ્રીત
મનડું કહે હૈયાને, નથી કાંઈ એ તો મારી રીત, નથી કાંઈ એ તો મારી રીત
બોલાવ્યો હૈયાએ ભાવને રે, કહે મનડાને, છીએ હવે અમે તો બે
બોલાવી બુદ્ધિને મનડાએ ત્યારે, કહે હવે તું ભી તો જોઈ લે
દોડી આવી શ્રદ્ધા ત્યાં તો, કહે મનડાને, જીદ હવે તું છોડી દે
શંકા મનની વ્હારે ત્યાં તો ચડી, કહે જોઈએ, જીત કોની થાય છે
ધીરજ ત્યાં આવી રે દોડી, કહે હૈયાને, સાથ તને તો મારો છે
આળસ ત્યાં આવી ભાગી, કહે હવે, જોડી અમારી ભી જામી છે
મંડાયા છે મોરચા ત્યાં સામસામે, ખેંચાખેંચી તો ખૂબ ચાલે છે
ઘડી એક બાજુ, ઘડી બીજી બાજુ, બાજી જીતની પલટાતી રહે છે
પ્રભુ જોઈને તાલ આ તો, વ્હારે ચડવા ત્યાં ધસી આવે છે
Gujarati Bhajan no. 2231 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હૈયું કહે મનડાંને, કરી લે તું પ્રભુથી રે પ્રીત, કરી લે પ્રભુથી રે પ્રીત
મનડું કહે હૈયાને, નથી કાંઈ એ તો મારી રીત, નથી કાંઈ એ તો મારી રીત
બોલાવ્યો હૈયાએ ભાવને રે, કહે મનડાને, છીએ હવે અમે તો બે
બોલાવી બુદ્ધિને મનડાએ ત્યારે, કહે હવે તું ભી તો જોઈ લે
દોડી આવી શ્રદ્ધા ત્યાં તો, કહે મનડાને, જીદ હવે તું છોડી દે
શંકા મનની વ્હારે ત્યાં તો ચડી, કહે જોઈએ, જીત કોની થાય છે
ધીરજ ત્યાં આવી રે દોડી, કહે હૈયાને, સાથ તને તો મારો છે
આળસ ત્યાં આવી ભાગી, કહે હવે, જોડી અમારી ભી જામી છે
મંડાયા છે મોરચા ત્યાં સામસામે, ખેંચાખેંચી તો ખૂબ ચાલે છે
ઘડી એક બાજુ, ઘડી બીજી બાજુ, બાજી જીતની પલટાતી રહે છે
પ્રભુ જોઈને તાલ આ તો, વ્હારે ચડવા ત્યાં ધસી આવે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haiyuṁ kahē manaḍāṁnē, karī lē tuṁ prabhuthī rē prīta, karī lē prabhuthī rē prīta
manaḍuṁ kahē haiyānē, nathī kāṁī ē tō mārī rīta, nathī kāṁī ē tō mārī rīta
bōlāvyō haiyāē bhāvanē rē, kahē manaḍānē, chīē havē amē tō bē
bōlāvī buddhinē manaḍāē tyārē, kahē havē tuṁ bhī tō jōī lē
dōḍī āvī śraddhā tyāṁ tō, kahē manaḍānē, jīda havē tuṁ chōḍī dē
śaṁkā mananī vhārē tyāṁ tō caḍī, kahē jōīē, jīta kōnī thāya chē
dhīraja tyāṁ āvī rē dōḍī, kahē haiyānē, sātha tanē tō mārō chē
ālasa tyāṁ āvī bhāgī, kahē havē, jōḍī amārī bhī jāmī chē
maṁḍāyā chē mōracā tyāṁ sāmasāmē, khēṁcākhēṁcī tō khūba cālē chē
ghaḍī ēka bāju, ghaḍī bījī bāju, bājī jītanī palaṭātī rahē chē
prabhu jōīnē tāla ā tō, vhārē caḍavā tyāṁ dhasī āvē chē
First...22312232223322342235...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall