BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2233 | Date: 20-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

જાગ્યો છે ઉમંગ ખૂબ હૈયે, ધરવું છે અનોખું `મા' તો તને

  No Audio

Jaagyo Che Umang Khoob Haiye, Dharvu Che Anokhu 'Maa' Toh Tane

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1990-01-20 1990-01-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14722 જાગ્યો છે ઉમંગ ખૂબ હૈયે, ધરવું છે અનોખું `મા' તો તને જાગ્યો છે ઉમંગ ખૂબ હૈયે, ધરવું છે અનોખું `મા' તો તને
ધરવું શું, ના ધરવું શું, જાગી છે વિમાસણ ખૂબ મારા હૈયે
નજર કરી, ફળફળાદિ-મેવા પર, ના અનોખુંપણું એમાં દીઠું
જરજમીન પર નજર કરી મેં, કસોટીમાં ઊણું એ તો ઊતર્યું
કરી નજર પુત્રપરિવાર પર, ઝલક અલગ અસ્તિત્વનું દીઠું
કરી નજર આખર મેં તો મુજ પર, ભાવોનું વિવિધ ઝૂમખું દીઠું
ના દીઠી શુદ્ધ બુદ્ધિ, ના મનડું પણ શુદ્ધ મારું રે દીઠું
વિચારોમાં મલિનતા દીઠી, હૈયામાં ઇચ્છાનું સંગ્રહસ્થાન દીઠું
મૂંઝારો ને મૂંઝારો ગયો રે વધતો, શું ધરવું એ તો ના સૂઝ્યું
આખર અનોખું અસ્તિત્વ મારું માડી, તારે ચરણે ધરી દીધું
Gujarati Bhajan no. 2233 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જાગ્યો છે ઉમંગ ખૂબ હૈયે, ધરવું છે અનોખું `મા' તો તને
ધરવું શું, ના ધરવું શું, જાગી છે વિમાસણ ખૂબ મારા હૈયે
નજર કરી, ફળફળાદિ-મેવા પર, ના અનોખુંપણું એમાં દીઠું
જરજમીન પર નજર કરી મેં, કસોટીમાં ઊણું એ તો ઊતર્યું
કરી નજર પુત્રપરિવાર પર, ઝલક અલગ અસ્તિત્વનું દીઠું
કરી નજર આખર મેં તો મુજ પર, ભાવોનું વિવિધ ઝૂમખું દીઠું
ના દીઠી શુદ્ધ બુદ્ધિ, ના મનડું પણ શુદ્ધ મારું રે દીઠું
વિચારોમાં મલિનતા દીઠી, હૈયામાં ઇચ્છાનું સંગ્રહસ્થાન દીઠું
મૂંઝારો ને મૂંઝારો ગયો રે વધતો, શું ધરવું એ તો ના સૂઝ્યું
આખર અનોખું અસ્તિત્વ મારું માડી, તારે ચરણે ધરી દીધું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jāgyō chē umaṁga khūba haiyē, dharavuṁ chē anōkhuṁ `mā' tō tanē
dharavuṁ śuṁ, nā dharavuṁ śuṁ, jāgī chē vimāsaṇa khūba mārā haiyē
najara karī, phalaphalādi-mēvā para, nā anōkhuṁpaṇuṁ ēmāṁ dīṭhuṁ
jarajamīna para najara karī mēṁ, kasōṭīmāṁ ūṇuṁ ē tō ūtaryuṁ
karī najara putraparivāra para, jhalaka alaga astitvanuṁ dīṭhuṁ
karī najara ākhara mēṁ tō muja para, bhāvōnuṁ vividha jhūmakhuṁ dīṭhuṁ
nā dīṭhī śuddha buddhi, nā manaḍuṁ paṇa śuddha māruṁ rē dīṭhuṁ
vicārōmāṁ malinatā dīṭhī, haiyāmāṁ icchānuṁ saṁgrahasthāna dīṭhuṁ
mūṁjhārō nē mūṁjhārō gayō rē vadhatō, śuṁ dharavuṁ ē tō nā sūjhyuṁ
ākhara anōkhuṁ astitva māruṁ māḍī, tārē caraṇē dharī dīdhuṁ
First...22312232223322342235...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall