BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2237 | Date: 21-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

દર્શન કાજે આંખો મળી, હૈયું ભરી ભરી માયા દીઠી

  No Audio

Darshan Kaaje Aankho Mali, Haiyu Bhari Bhari Maya Dithi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-01-21 1990-01-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14726 દર્શન કાજે આંખો મળી, હૈયું ભરી ભરી માયા દીઠી દર્શન કાજે આંખો મળી, હૈયું ભરી ભરી માયા દીઠી
માયામાં રહી રચીપચી, પ્રભુદર્શન ગઈ એ તો ચૂકી
સમજવા, સમજાવવા બુદ્ધિ મળી, કૂડકપટમાં ગઈ એ ડૂબી
વ્યસ્ત જીવનમાં રહી એટલી, સમજવા પ્રભુને ગઈ એ ભૂલી
મનને વિહરવા પાંખો મળી, ઊડતી ઊડતી ફરતી રહી
સ્થિર તો એ ક્યાંય ના રહી, ઊડી પ્રભુચરણે ના પહોંચી
ભરવા ભાવો હૈયું મળ્યું, કુભાવોથી રહ્યું સદા ભરી
હલચલ એની હૈયે રહી, પ્રભુ ભાવો ભરવા ગઈ એ ભૂલી
Gujarati Bhajan no. 2237 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દર્શન કાજે આંખો મળી, હૈયું ભરી ભરી માયા દીઠી
માયામાં રહી રચીપચી, પ્રભુદર્શન ગઈ એ તો ચૂકી
સમજવા, સમજાવવા બુદ્ધિ મળી, કૂડકપટમાં ગઈ એ ડૂબી
વ્યસ્ત જીવનમાં રહી એટલી, સમજવા પ્રભુને ગઈ એ ભૂલી
મનને વિહરવા પાંખો મળી, ઊડતી ઊડતી ફરતી રહી
સ્થિર તો એ ક્યાંય ના રહી, ઊડી પ્રભુચરણે ના પહોંચી
ભરવા ભાવો હૈયું મળ્યું, કુભાવોથી રહ્યું સદા ભરી
હલચલ એની હૈયે રહી, પ્રભુ ભાવો ભરવા ગઈ એ ભૂલી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
darshan kaaje Ankho mali, haiyu bhari bhari maya dithi
maya maa rahi rachipachi, prabhudarshana gai e to chuki
samajava, samajavava buddhi mali, kudakapatamam gai e dubi
vyasta jivanamam rahi etali, samajava prabhune gai e bhuli
mann ne viharava pankho mali, udati udati pharati rahi
sthir to e kyaaya na rahi, udi prabhucharane na pahonchi
bharava bhavo haiyu malyum, kubhavothi rahyu saad bhari
halachala eni haiye rahi, prabhu bhavo bharava gai e bhuli




First...22362237223822392240...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall