BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2239 | Date: 22-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધન્ય બની ધરતી, મળ્યો ભગીરથ જ્યારે, અવતરણ ગંગાનું દીધું કરી

  No Audio

Dhanya Bani Dharti, Malyo Bhagirath Jyaare, Avtaran Ganga Nu Lidhu Kari

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-01-22 1990-01-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14728 ધન્ય બની ધરતી, મળ્યો ભગીરથ જ્યારે, અવતરણ ગંગાનું દીધું કરી ધન્ય બની ધરતી, મળ્યો ભગીરથ જ્યારે, અવતરણ ગંગાનું દીધું કરી
રાહ જુએ સાગર તો એવા ભગીરથની, દે જે એને તો મીઠો કરી
જોયો ધરતીએ વિશ્વામિત્રને, દીધું જેણે ધરતી પરથી સ્વર્ગ બીજું રચી
જોઈ રહી છે રાહ માનવજાત એવા વિશ્વામિત્રની, દે જે ઘર ઘર સ્વર્ગ ઊભું કરી
મળી હતી કામધેનુ ગાય, વસિષ્ઠની ઇચ્છા દેતી બધી કરી પૂરી
માનવ કરી રહ્યો છે પ્રતીક્ષા એવી કામધેનુની, કરે જે બધી ઇચ્છાઓ એની પૂરી
હતા પૂર્વકાળે કંઈક પાસે પારસમણિ, દેતા હતા કથીરને પણ સોનું બનાવી
ઢૂંઢી રહ્યો છે માનવ આજે પણ, બનાવે કથીરને સોનામાં પારસમણિ
મળ્યો છે ધરતીને એક જ સૂર્ય એવો, દિનભર દે પ્રકાશ કરી
ગોતી રહ્યો છે તોય માનવ એવા સૂર્યને, દે હૈયું જે પ્રકાશથી ભરી
Gujarati Bhajan no. 2239 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધન્ય બની ધરતી, મળ્યો ભગીરથ જ્યારે, અવતરણ ગંગાનું દીધું કરી
રાહ જુએ સાગર તો એવા ભગીરથની, દે જે એને તો મીઠો કરી
જોયો ધરતીએ વિશ્વામિત્રને, દીધું જેણે ધરતી પરથી સ્વર્ગ બીજું રચી
જોઈ રહી છે રાહ માનવજાત એવા વિશ્વામિત્રની, દે જે ઘર ઘર સ્વર્ગ ઊભું કરી
મળી હતી કામધેનુ ગાય, વસિષ્ઠની ઇચ્છા દેતી બધી કરી પૂરી
માનવ કરી રહ્યો છે પ્રતીક્ષા એવી કામધેનુની, કરે જે બધી ઇચ્છાઓ એની પૂરી
હતા પૂર્વકાળે કંઈક પાસે પારસમણિ, દેતા હતા કથીરને પણ સોનું બનાવી
ઢૂંઢી રહ્યો છે માનવ આજે પણ, બનાવે કથીરને સોનામાં પારસમણિ
મળ્યો છે ધરતીને એક જ સૂર્ય એવો, દિનભર દે પ્રકાશ કરી
ગોતી રહ્યો છે તોય માનવ એવા સૂર્યને, દે હૈયું જે પ્રકાશથી ભરી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhanya banī dharatī, malyō bhagīratha jyārē, avataraṇa gaṁgānuṁ dīdhuṁ karī
rāha juē sāgara tō ēvā bhagīrathanī, dē jē ēnē tō mīṭhō karī
jōyō dharatīē viśvāmitranē, dīdhuṁ jēṇē dharatī parathī svarga bījuṁ racī
jōī rahī chē rāha mānavajāta ēvā viśvāmitranī, dē jē ghara ghara svarga ūbhuṁ karī
malī hatī kāmadhēnu gāya, vasiṣṭhanī icchā dētī badhī karī pūrī
mānava karī rahyō chē pratīkṣā ēvī kāmadhēnunī, karē jē badhī icchāō ēnī pūrī
hatā pūrvakālē kaṁīka pāsē pārasamaṇi, dētā hatā kathīranē paṇa sōnuṁ banāvī
ḍhūṁḍhī rahyō chē mānava ājē paṇa, banāvē kathīranē sōnāmāṁ pārasamaṇi
malyō chē dharatīnē ēka ja sūrya ēvō, dinabhara dē prakāśa karī
gōtī rahyō chē tōya mānava ēvā sūryanē, dē haiyuṁ jē prakāśathī bharī
First...22362237223822392240...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall