BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2243 | Date: 24-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

વખતના વાયરા, દેશે રુઝાવી ઘા એ તો તારા

  No Audio

Wakhat Na Vaayra, Deshe Rujaavi Ghaa Eh Toh Taara

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-01-24 1990-01-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14732 વખતના વાયરા, દેશે રુઝાવી ઘા એ તો તારા વખતના વાયરા, દેશે રુઝાવી ઘા એ તો તારા
અપાવી જાશે તોય, યાદ એની નિશાની તો ઘાના
નથી કાંઈ રેતી જેવા એ તો, મિટાવે નિશાન ઘાના
પ્રતિકૂળતાના વાયરા જ્યાં વાસે, થાશે વહેતા ઘાવ તાઝા
હશે ઘા પડયા ભલે ઊંડા, રહેશે દર્દ એના તો ઊંડા ને ઊંડા
પડતા રહે જીવન સંઘર્ષમાં, કોઈ ને કોઈ ઘા તો સદા
મનેકમને ભી પડયા છે ઘા જીવનમાં તો ઝીલવા
કોઈ ઘા જાશે જલદી રુઝાઈ, કોઈ તો રહે દૂઝતા ને દૂઝતા
ગણતાં થાકી જવાયે, સંખ્યા ઘણી છે, છે એ તો એટલા
ઘા દેખાશે તનના તો જલદી, ના દેખાશે જલદી તો મનના
Gujarati Bhajan no. 2243 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વખતના વાયરા, દેશે રુઝાવી ઘા એ તો તારા
અપાવી જાશે તોય, યાદ એની નિશાની તો ઘાના
નથી કાંઈ રેતી જેવા એ તો, મિટાવે નિશાન ઘાના
પ્રતિકૂળતાના વાયરા જ્યાં વાસે, થાશે વહેતા ઘાવ તાઝા
હશે ઘા પડયા ભલે ઊંડા, રહેશે દર્દ એના તો ઊંડા ને ઊંડા
પડતા રહે જીવન સંઘર્ષમાં, કોઈ ને કોઈ ઘા તો સદા
મનેકમને ભી પડયા છે ઘા જીવનમાં તો ઝીલવા
કોઈ ઘા જાશે જલદી રુઝાઈ, કોઈ તો રહે દૂઝતા ને દૂઝતા
ગણતાં થાકી જવાયે, સંખ્યા ઘણી છે, છે એ તો એટલા
ઘા દેખાશે તનના તો જલદી, ના દેખાશે જલદી તો મનના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vakhatanā vāyarā, dēśē rujhāvī ghā ē tō tārā
apāvī jāśē tōya, yāda ēnī niśānī tō ghānā
nathī kāṁī rētī jēvā ē tō, miṭāvē niśāna ghānā
pratikūlatānā vāyarā jyāṁ vāsē, thāśē vahētā ghāva tājhā
haśē ghā paḍayā bhalē ūṁḍā, rahēśē darda ēnā tō ūṁḍā nē ūṁḍā
paḍatā rahē jīvana saṁgharṣamāṁ, kōī nē kōī ghā tō sadā
manēkamanē bhī paḍayā chē ghā jīvanamāṁ tō jhīlavā
kōī ghā jāśē jaladī rujhāī, kōī tō rahē dūjhatā nē dūjhatā
gaṇatāṁ thākī javāyē, saṁkhyā ghaṇī chē, chē ē tō ēṭalā
ghā dēkhāśē tananā tō jaladī, nā dēkhāśē jaladī tō mananā
First...22412242224322442245...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall