BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2248 | Date: 26-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

થવું છે એક જ્યાં પ્રભુ સાથે, હસ્તી બેની તું મિટાવી દેજે

  Audio

Thavu Jya Ek Jya Prabhu Saathe, Hasti Beni Tu Mitavi Deje

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-01-26 1990-01-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14737 થવું છે એક જ્યાં પ્રભુ સાથે, હસ્તી બેની તું મિટાવી દેજે થવું છે એક જ્યાં પ્રભુ સાથે, હસ્તી બેની તું મિટાવી દેજે
વિચારો ત્યજીને બીજા બધા, વિચારો એના તો તું ભરી દેજે
હટાવી હૈયેથી ભાવો રે બીજા, ભાવો એના તો તું ભરી દેજે
ચિંતાઓ તો જાગે ન જાગે, ચિંતા બધી એને તું સોંપી દેજે
એકત્વ સાધવું છે રે જ્યાં, સહુ સાથે એક તો તું બની જાજે
છે ભર્યું ભર્યું તો બધું તુજમાં, હૈયેથી અસંતોષ હટાવી તો દેજે
ભૂલીને તને કર્તા તો કર્મનો, પ્રભુને કર્તા એનો બનાવી દેજે
રહ્યો છે શ્વાસો તો લેતો તું જગમાં, ઋણીનું ઋણ ચૂકવી દેજે
હોયે ન હોયે સંગ કે સાથી તારું, સાથી પ્રભુને તો તું બનાવી દેજે
મિટાવીને હસ્તી તારી પ્રભુમાં, હસ્તી પ્રભુની તો તું સ્વીકારી લેજે
https://www.youtube.com/watch?v=3J7335EVPsQ
Gujarati Bhajan no. 2248 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
થવું છે એક જ્યાં પ્રભુ સાથે, હસ્તી બેની તું મિટાવી દેજે
વિચારો ત્યજીને બીજા બધા, વિચારો એના તો તું ભરી દેજે
હટાવી હૈયેથી ભાવો રે બીજા, ભાવો એના તો તું ભરી દેજે
ચિંતાઓ તો જાગે ન જાગે, ચિંતા બધી એને તું સોંપી દેજે
એકત્વ સાધવું છે રે જ્યાં, સહુ સાથે એક તો તું બની જાજે
છે ભર્યું ભર્યું તો બધું તુજમાં, હૈયેથી અસંતોષ હટાવી તો દેજે
ભૂલીને તને કર્તા તો કર્મનો, પ્રભુને કર્તા એનો બનાવી દેજે
રહ્યો છે શ્વાસો તો લેતો તું જગમાં, ઋણીનું ઋણ ચૂકવી દેજે
હોયે ન હોયે સંગ કે સાથી તારું, સાથી પ્રભુને તો તું બનાવી દેજે
મિટાવીને હસ્તી તારી પ્રભુમાં, હસ્તી પ્રભુની તો તું સ્વીકારી લેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
thavuṁ chē ēka jyāṁ prabhu sāthē, hastī bēnī tuṁ miṭāvī dējē
vicārō tyajīnē bījā badhā, vicārō ēnā tō tuṁ bharī dējē
haṭāvī haiyēthī bhāvō rē bījā, bhāvō ēnā tō tuṁ bharī dējē
ciṁtāō tō jāgē na jāgē, ciṁtā badhī ēnē tuṁ sōṁpī dējē
ēkatva sādhavuṁ chē rē jyāṁ, sahu sāthē ēka tō tuṁ banī jājē
chē bharyuṁ bharyuṁ tō badhuṁ tujamāṁ, haiyēthī asaṁtōṣa haṭāvī tō dējē
bhūlīnē tanē kartā tō karmanō, prabhunē kartā ēnō banāvī dējē
rahyō chē śvāsō tō lētō tuṁ jagamāṁ, r̥ṇīnuṁ r̥ṇa cūkavī dējē
hōyē na hōyē saṁga kē sāthī tāruṁ, sāthī prabhunē tō tuṁ banāvī dējē
miṭāvīnē hastī tārī prabhumāṁ, hastī prabhunī tō tuṁ svīkārī lējē

થવું છે એક જ્યાં પ્રભુ સાથે, હસ્તી બેની તું મિટાવી દેજેથવું છે એક જ્યાં પ્રભુ સાથે, હસ્તી બેની તું મિટાવી દેજે
વિચારો ત્યજીને બીજા બધા, વિચારો એના તો તું ભરી દેજે
હટાવી હૈયેથી ભાવો રે બીજા, ભાવો એના તો તું ભરી દેજે
ચિંતાઓ તો જાગે ન જાગે, ચિંતા બધી એને તું સોંપી દેજે
એકત્વ સાધવું છે રે જ્યાં, સહુ સાથે એક તો તું બની જાજે
છે ભર્યું ભર્યું તો બધું તુજમાં, હૈયેથી અસંતોષ હટાવી તો દેજે
ભૂલીને તને કર્તા તો કર્મનો, પ્રભુને કર્તા એનો બનાવી દેજે
રહ્યો છે શ્વાસો તો લેતો તું જગમાં, ઋણીનું ઋણ ચૂકવી દેજે
હોયે ન હોયે સંગ કે સાથી તારું, સાથી પ્રભુને તો તું બનાવી દેજે
મિટાવીને હસ્તી તારી પ્રભુમાં, હસ્તી પ્રભુની તો તું સ્વીકારી લેજે
1990-01-26https://i.ytimg.com/vi/3J7335EVPsQ/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=3J7335EVPsQFirst...22462247224822492250...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall