BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2251 | Date: 29-Jan-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોઈ પૂરું કરી, કોઈ અધૂરું છોડી, વહેલું મોડું સહુ કોઈ જગમાંથી જાશે

  No Audio

Koi Pooru Kari, Koi Adhuru Chodi, Vehlu Modu Sahu Koi Jag Mathi Jaashe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-01-29 1990-01-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14740 કોઈ પૂરું કરી, કોઈ અધૂરું છોડી, વહેલું મોડું સહુ કોઈ જગમાંથી જાશે કોઈ પૂરું કરી, કોઈ અધૂરું છોડી, વહેલું મોડું સહુ કોઈ જગમાંથી જાશે
છે પ્રભુને તો અનેક બાળ, તારું સદા તો તું સંભાળ
છે એ પરમપિતા ને રક્ષણકર્તા, રાખે સહુની એકસરખી સંભાળ
નથી કોઈ એની પાસે નાનું મોટું, છે સહુ એકસરખું દિલમાં એના વસ્યું
રહ્યા સહુને એકસરખા શીખવતા, છે જગનિશાળ એની વિશાળ
કોઈ શીખ્યું એમાં ધ્યાન દઈને, રહ્યું કોઈ તો માયામાં તણાઈ
ના દેખાયે એ તો ભલે, રાખે તોય એકસરખું સહુ પર ધ્યાન
ના હટાવે હૈયેથી કદી કોઈને, છે હૈયું એનું તો સદા પ્રેમાળ
Gujarati Bhajan no. 2251 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોઈ પૂરું કરી, કોઈ અધૂરું છોડી, વહેલું મોડું સહુ કોઈ જગમાંથી જાશે
છે પ્રભુને તો અનેક બાળ, તારું સદા તો તું સંભાળ
છે એ પરમપિતા ને રક્ષણકર્તા, રાખે સહુની એકસરખી સંભાળ
નથી કોઈ એની પાસે નાનું મોટું, છે સહુ એકસરખું દિલમાં એના વસ્યું
રહ્યા સહુને એકસરખા શીખવતા, છે જગનિશાળ એની વિશાળ
કોઈ શીખ્યું એમાં ધ્યાન દઈને, રહ્યું કોઈ તો માયામાં તણાઈ
ના દેખાયે એ તો ભલે, રાખે તોય એકસરખું સહુ પર ધ્યાન
ના હટાવે હૈયેથી કદી કોઈને, છે હૈયું એનું તો સદા પ્રેમાળ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kōī pūruṁ karī, kōī adhūruṁ chōḍī, vahēluṁ mōḍuṁ sahu kōī jagamāṁthī jāśē
chē prabhunē tō anēka bāla, tāruṁ sadā tō tuṁ saṁbhāla
chē ē paramapitā nē rakṣaṇakartā, rākhē sahunī ēkasarakhī saṁbhāla
nathī kōī ēnī pāsē nānuṁ mōṭuṁ, chē sahu ēkasarakhuṁ dilamāṁ ēnā vasyuṁ
rahyā sahunē ēkasarakhā śīkhavatā, chē jaganiśāla ēnī viśāla
kōī śīkhyuṁ ēmāṁ dhyāna daīnē, rahyuṁ kōī tō māyāmāṁ taṇāī
nā dēkhāyē ē tō bhalē, rākhē tōya ēkasarakhuṁ sahu para dhyāna
nā haṭāvē haiyēthī kadī kōīnē, chē haiyuṁ ēnuṁ tō sadā prēmāla
First...22512252225322542255...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall