1990-02-04
1990-02-04
1990-02-04
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14747
ગયા ને જાશે સહુ, છે કહાની જગમાં આ તો સહુની રે
ગયા ને જાશે સહુ, છે કહાની જગમાં આ તો સહુની રે
ના રહ્યા કે કાયમ રહેવાના, હકીકત આ ના બદલાવાની છે
યાદો તો જગમાં એની, યાદો તો સહુની રહી જવાની છે
આવ્યા ક્યારે, ગયા ક્યારે, યાદ અન્ય પાસે એની રહી જવાની છે
કરતા રહેશે સહુ તો કર્મો, સુખદુઃખની લંગાર ઊભી થવાની છે
ગણશો કે ગણાય એ પોતાના, અધવચ્ચે સહુ રહી જવાના છે
ઊછળી-ઊછળીને મોજાં, પાછાં સમુદ્રમાં તો સમાવાના છે
મારા-તારામાં સહુ તો રાચ્યા, હકીકત તો આ સહુની છે
મોટા કે નાના, સહુની વૃત્તિની, જગમાં આ તો કહાની છે
પડ્યા છૂટા પ્રભુમાંથી, મળશું પ્રભુમાં, તે વિના ના એ અટકવાની છે
https://www.youtube.com/watch?v=BiBGfzPLMvk
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ગયા ને જાશે સહુ, છે કહાની જગમાં આ તો સહુની રે
ના રહ્યા કે કાયમ રહેવાના, હકીકત આ ના બદલાવાની છે
યાદો તો જગમાં એની, યાદો તો સહુની રહી જવાની છે
આવ્યા ક્યારે, ગયા ક્યારે, યાદ અન્ય પાસે એની રહી જવાની છે
કરતા રહેશે સહુ તો કર્મો, સુખદુઃખની લંગાર ઊભી થવાની છે
ગણશો કે ગણાય એ પોતાના, અધવચ્ચે સહુ રહી જવાના છે
ઊછળી-ઊછળીને મોજાં, પાછાં સમુદ્રમાં તો સમાવાના છે
મારા-તારામાં સહુ તો રાચ્યા, હકીકત તો આ સહુની છે
મોટા કે નાના, સહુની વૃત્તિની, જગમાં આ તો કહાની છે
પડ્યા છૂટા પ્રભુમાંથી, મળશું પ્રભુમાં, તે વિના ના એ અટકવાની છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
gayā nē jāśē sahu, chē kahānī jagamāṁ ā tō sahunī rē
nā rahyā kē kāyama rahēvānā, hakīkata ā nā badalāvānī chē
yādō tō jagamāṁ ēnī, yādō tō sahunī rahī javānī chē
āvyā kyārē, gayā kyārē, yāda anya pāsē ēnī rahī javānī chē
karatā rahēśē sahu tō karmō, sukhaduḥkhanī laṁgāra ūbhī thavānī chē
gaṇaśō kē gaṇāya ē pōtānā, adhavaccē sahu rahī javānā chē
ūchalī-ūchalīnē mōjāṁ, pāchāṁ samudramāṁ tō samāvānā chē
mārā-tārāmāṁ sahu tō rācyā, hakīkata tō ā sahunī chē
mōṭā kē nānā, sahunī vr̥ttinī, jagamāṁ ā tō kahānī chē
paḍyā chūṭā prabhumāṁthī, malaśuṁ prabhumāṁ, tē vinā nā ē aṭakavānī chē
English Explanation: |
|
Gone have some and go will all, this is the story of all in this world.
Cannot stay and cannot remain forever, this truth will not change.
The memories of that one, the memories of all will remain.
When they came and when they left, the memories will remain with others.
Everyone will keep on doing their karma (action) and the anchor of happiness and suffering will be set up.
Consider them as your own but everyone will leave in between.
The bouncing and tossing waves are again going to merge in the ocean.
Everyone plays the game of yours and mine, this is the truth of everyone.
Small or big dispositions of all, this is the story of all in the world.
Got separated from God; have to merge in God, this story will not stop without that.
|