BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2260 | Date: 04-Feb-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

હતી નજરને તલાશ તો જેની, ઓળખ હૈયાને એની તો ના પડી

  No Audio

Hati Najar Ne Talaash Toh Jeni, Odakh Haiya Ne Eni Toh Na Padi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-02-04 1990-02-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14749 હતી નજરને તલાશ તો જેની, ઓળખ હૈયાને એની તો ના પડી હતી નજરને તલાશ તો જેની, ઓળખ હૈયાને એની તો ના પડી
હૈયામાં છબી આવીને જે વસી, નજર ના એને, નજરમાં તો લાવી શકી
ગોત્યું બુદ્ધિએ સ્થાન તો જ્યાં એનું, મનડું તો ના એને સ્વીકારી શકી
ચિત્તે તો જેની આશા રાખી, મનડું ના એમાં એને સાથ દઈ શકી
ભાવે જ્યાં ભૂમિકા તો જે ઊભી કરી, ના બુદ્ધિ એમાં જોડાઈ શકી
હૈયાએ તો જ્યાં મૂર્તિ સ્વીકારી લીધી, લાલચ ના એને એમાં રોકી શકી
પ્રેમમાં જ્યાં બુદ્ધિ ગઈ ઓગળી, મારગ મોકળો એનો તો કરી શકી
ભાવમાં ધારા તો જ્યાં પ્રેમની વહી, નજરમાં તો મૂર્તિ ઊભી કરી શકી
Gujarati Bhajan no. 2260 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હતી નજરને તલાશ તો જેની, ઓળખ હૈયાને એની તો ના પડી
હૈયામાં છબી આવીને જે વસી, નજર ના એને, નજરમાં તો લાવી શકી
ગોત્યું બુદ્ધિએ સ્થાન તો જ્યાં એનું, મનડું તો ના એને સ્વીકારી શકી
ચિત્તે તો જેની આશા રાખી, મનડું ના એમાં એને સાથ દઈ શકી
ભાવે જ્યાં ભૂમિકા તો જે ઊભી કરી, ના બુદ્ધિ એમાં જોડાઈ શકી
હૈયાએ તો જ્યાં મૂર્તિ સ્વીકારી લીધી, લાલચ ના એને એમાં રોકી શકી
પ્રેમમાં જ્યાં બુદ્ધિ ગઈ ઓગળી, મારગ મોકળો એનો તો કરી શકી
ભાવમાં ધારા તો જ્યાં પ્રેમની વહી, નજરમાં તો મૂર્તિ ઊભી કરી શકી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hatī najaranē talāśa tō jēnī, ōlakha haiyānē ēnī tō nā paḍī
haiyāmāṁ chabī āvīnē jē vasī, najara nā ēnē, najaramāṁ tō lāvī śakī
gōtyuṁ buddhiē sthāna tō jyāṁ ēnuṁ, manaḍuṁ tō nā ēnē svīkārī śakī
cittē tō jēnī āśā rākhī, manaḍuṁ nā ēmāṁ ēnē sātha daī śakī
bhāvē jyāṁ bhūmikā tō jē ūbhī karī, nā buddhi ēmāṁ jōḍāī śakī
haiyāē tō jyāṁ mūrti svīkārī līdhī, lālaca nā ēnē ēmāṁ rōkī śakī
prēmamāṁ jyāṁ buddhi gaī ōgalī, māraga mōkalō ēnō tō karī śakī
bhāvamāṁ dhārā tō jyāṁ prēmanī vahī, najaramāṁ tō mūrti ūbhī karī śakī




First...22562257225822592260...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall