Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2265 | Date: 08-Feb-1990
છે જગમાં તો સહુ, વૃત્તિના ખિલોના, છે ઘર-ઘર તો માટીના ચૂલા
Chē jagamāṁ tō sahu, vr̥ttinā khilōnā, chē ghara-ghara tō māṭīnā cūlā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2265 | Date: 08-Feb-1990

છે જગમાં તો સહુ, વૃત્તિના ખિલોના, છે ઘર-ઘર તો માટીના ચૂલા

  No Audio

chē jagamāṁ tō sahu, vr̥ttinā khilōnā, chē ghara-ghara tō māṭīnā cūlā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1990-02-08 1990-02-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14754 છે જગમાં તો સહુ, વૃત્તિના ખિલોના, છે ઘર-ઘર તો માટીના ચૂલા છે જગમાં તો સહુ, વૃત્તિના ખિલોના, છે ઘર-ઘર તો માટીના ચૂલા

કોઈ અણઘડ, કોઈ ભણેલા, કોઈ ને કોઈ ઓપ તો છે ચડેલા

લાગે તો સહુને, રમે ખિલોનાથી, ખિલોના તો ખુદને રમાડી ગયા

શું નાના કે મોટા, શું નર કે નારી, રહ્યાં એમાં તો સહુ રમતાં

જનમથી તો રહ્યા એનાથી રમતાં, અંત સુધી ના એમાંથી છૂટ્યા

ખિલોના, ખિલોનાએ નામ દીધાં જુદાં, છે ઘર-ઘર તો માટીના ચૂલા

ખિલોનાથી રહ્યા સહુ રમતા, કોણ કોને રમાડે, ના એ સમજ્યા

તન્મય એમાં એવા થાતા, ક્યાં ને ક્યાં રહ્યા એમાં ઘસડાતા
View Original Increase Font Decrease Font


છે જગમાં તો સહુ, વૃત્તિના ખિલોના, છે ઘર-ઘર તો માટીના ચૂલા

કોઈ અણઘડ, કોઈ ભણેલા, કોઈ ને કોઈ ઓપ તો છે ચડેલા

લાગે તો સહુને, રમે ખિલોનાથી, ખિલોના તો ખુદને રમાડી ગયા

શું નાના કે મોટા, શું નર કે નારી, રહ્યાં એમાં તો સહુ રમતાં

જનમથી તો રહ્યા એનાથી રમતાં, અંત સુધી ના એમાંથી છૂટ્યા

ખિલોના, ખિલોનાએ નામ દીધાં જુદાં, છે ઘર-ઘર તો માટીના ચૂલા

ખિલોનાથી રહ્યા સહુ રમતા, કોણ કોને રમાડે, ના એ સમજ્યા

તન્મય એમાં એવા થાતા, ક્યાં ને ક્યાં રહ્યા એમાં ઘસડાતા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē jagamāṁ tō sahu, vr̥ttinā khilōnā, chē ghara-ghara tō māṭīnā cūlā

kōī aṇaghaḍa, kōī bhaṇēlā, kōī nē kōī ōpa tō chē caḍēlā

lāgē tō sahunē, ramē khilōnāthī, khilōnā tō khudanē ramāḍī gayā

śuṁ nānā kē mōṭā, śuṁ nara kē nārī, rahyāṁ ēmāṁ tō sahu ramatāṁ

janamathī tō rahyā ēnāthī ramatāṁ, aṁta sudhī nā ēmāṁthī chūṭyā

khilōnā, khilōnāē nāma dīdhāṁ judāṁ, chē ghara-ghara tō māṭīnā cūlā

khilōnāthī rahyā sahu ramatā, kōṇa kōnē ramāḍē, nā ē samajyā

tanmaya ēmāṁ ēvā thātā, kyāṁ nē kyāṁ rahyā ēmāṁ ghasaḍātā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2265 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...226322642265...Last