BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2267 | Date: 09-Feb-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે ધૂળ ને જાળાં તો જે મળ્યાં, છે તારી આળસના એ જીવતા પુરાવા

  No Audio

Che Dhul Ne Jaala Toh Je Malya, Che Taari Aadas Na Eh Jeevta Puraava

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-02-09 1990-02-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14756 છે ધૂળ ને જાળાં તો જે મળ્યાં, છે તારી આળસના એ જીવતા પુરાવા છે ધૂળ ને જાળાં તો જે મળ્યાં, છે તારી આળસના એ જીવતા પુરાવા
ના ઇન્કાર તો તારા, કે બહાનાં તો તારાં, નથી એની સામે એ ટકવાનાં
થર તો મેલના, રહ્યા છે જ્યાં ચડતાં, અટકાવી રહ્યા દર્શન તને તો તારા
કરી ના કોશિશ એને સાફ કરવા, રહ્યો વંચિત દર્શનથી તો તારા
કંડારી ના રાહ પોતાની, અનુભવીની રાહે, ના ચાલી કાઢયા શા ફાયદા
મૂંઝારે મૂંઝારે, મૂંઝાતો રહી, થાતા રહ્યા ઊભા જીવનમાં તો ગોટાળા
રહીસહી હિંમત જાશે તૂટી, મળી નથી કાંઈ એ તો મળવાના
દહાડા વીતશે, સમય વીતશે, ના ફરી પાછા મળ્યા મળવાના
Gujarati Bhajan no. 2267 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે ધૂળ ને જાળાં તો જે મળ્યાં, છે તારી આળસના એ જીવતા પુરાવા
ના ઇન્કાર તો તારા, કે બહાનાં તો તારાં, નથી એની સામે એ ટકવાનાં
થર તો મેલના, રહ્યા છે જ્યાં ચડતાં, અટકાવી રહ્યા દર્શન તને તો તારા
કરી ના કોશિશ એને સાફ કરવા, રહ્યો વંચિત દર્શનથી તો તારા
કંડારી ના રાહ પોતાની, અનુભવીની રાહે, ના ચાલી કાઢયા શા ફાયદા
મૂંઝારે મૂંઝારે, મૂંઝાતો રહી, થાતા રહ્યા ઊભા જીવનમાં તો ગોટાળા
રહીસહી હિંમત જાશે તૂટી, મળી નથી કાંઈ એ તો મળવાના
દહાડા વીતશે, સમય વીતશે, ના ફરી પાછા મળ્યા મળવાના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che dhul ne jalam to je malyam, che taari alasana e jivata purava
na inkara to tara, ke bahanam to taram, nathi eni same e takavanam
thara to melana, rahya che jya chadatam, atakavi rahya darshan taane to taara
kari na koshishaava ene sapha , rahyo vanchita darshan thi to taara
kandari na raah potani, anubhavini rahe, na chali kadhaya sha phayada
munjare munjare, munjato rahi, thaata rahya ubha jivanamam to gotala
rahisahi himmataashe , vitashe vitashe, vitada vitana sami samari , mali to nathi
sami e pachha malya malvana




First...22662267226822692270...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall