BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2273 | Date: 10-Feb-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળ્યો છે તને, જ્યાં જીવનરૂપી કાચો હીરો રે

  No Audio

Malyo Che Tane, Jyaa Jeevan Rup Kaccho Hiro Re

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-02-10 1990-02-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14762 મળ્યો છે તને, જ્યાં જીવનરૂપી કાચો હીરો રે મળ્યો છે તને, જ્યાં જીવનરૂપી કાચો હીરો રે,
સમજીને પાડજે પહેલ તું એવા, પૂરો એ ચમકી ઊઠે
પાડજે ના પહેલ કાચા કે ખોટા, કિંમત પૂરી નહીં ઊપજે
એક પાસું ઘસવાથી ખાલી, પૂરો હીરો નહીં બને
હરએક પાસા પર ધ્યાન દેજે, પૂરો ચમકાવવા એને
સદ્ગુણો ને વૃત્તિના પાસા, એક એક પૂરા તો ઘસજે
ઉપરના ડાઘ ઘસાશે જલદી, જોજે હોય ડાઘ ના ઊંડે
હશે દુર્ગુણોના ડાઘ જો ઊંડે, કિંમત ઓછી એની થાશે
ના ઉપર ઉપરથી ઘસવાથી, દૂર ના એ તો કાંઈ થાશે
સદ્ગુરુ દેશે જો એવું રસાયણ, દૂર એ તો ત્યારે થાશે
દૂર થાતા ડાઘ આ અંતરના, હીરો હીરો બની ચમકી ઊઠશે
Gujarati Bhajan no. 2273 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળ્યો છે તને, જ્યાં જીવનરૂપી કાચો હીરો રે,
સમજીને પાડજે પહેલ તું એવા, પૂરો એ ચમકી ઊઠે
પાડજે ના પહેલ કાચા કે ખોટા, કિંમત પૂરી નહીં ઊપજે
એક પાસું ઘસવાથી ખાલી, પૂરો હીરો નહીં બને
હરએક પાસા પર ધ્યાન દેજે, પૂરો ચમકાવવા એને
સદ્ગુણો ને વૃત્તિના પાસા, એક એક પૂરા તો ઘસજે
ઉપરના ડાઘ ઘસાશે જલદી, જોજે હોય ડાઘ ના ઊંડે
હશે દુર્ગુણોના ડાઘ જો ઊંડે, કિંમત ઓછી એની થાશે
ના ઉપર ઉપરથી ઘસવાથી, દૂર ના એ તો કાંઈ થાશે
સદ્ગુરુ દેશે જો એવું રસાયણ, દૂર એ તો ત્યારે થાશે
દૂર થાતા ડાઘ આ અંતરના, હીરો હીરો બની ચમકી ઊઠશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malyō chē tanē, jyāṁ jīvanarūpī kācō hīrō rē,
samajīnē pāḍajē pahēla tuṁ ēvā, pūrō ē camakī ūṭhē
pāḍajē nā pahēla kācā kē khōṭā, kiṁmata pūrī nahīṁ ūpajē
ēka pāsuṁ ghasavāthī khālī, pūrō hīrō nahīṁ banē
haraēka pāsā para dhyāna dējē, pūrō camakāvavā ēnē
sadguṇō nē vr̥ttinā pāsā, ēka ēka pūrā tō ghasajē
uparanā ḍāgha ghasāśē jaladī, jōjē hōya ḍāgha nā ūṁḍē
haśē durguṇōnā ḍāgha jō ūṁḍē, kiṁmata ōchī ēnī thāśē
nā upara uparathī ghasavāthī, dūra nā ē tō kāṁī thāśē
sadguru dēśē jō ēvuṁ rasāyaṇa, dūra ē tō tyārē thāśē
dūra thātā ḍāgha ā aṁtaranā, hīrō hīrō banī camakī ūṭhaśē
First...22712272227322742275...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall