BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2323 | Date: 02-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

અશ્રુ જ્યાં સંતાનનાં નજરે પડયા, મમતા `મા' ની ત્યાં તો જાગી ઊઠી

  No Audio

Ashru Jyaa Santaan Na Najare Padya, Mamta 'Maa' Ni Tya Toh Jaagi Uthi

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1990-03-02 1990-03-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14812 અશ્રુ જ્યાં સંતાનનાં નજરે પડયા, મમતા `મા' ની ત્યાં તો જાગી ઊઠી અશ્રુ જ્યાં સંતાનનાં નજરે પડયા, મમતા `મા' ની ત્યાં તો જાગી ઊઠી
નજર બહાર નથી અશ્રુ કોઈનાં, તો જગજનનીના છે જરૂર આ સમજવાની
રહે છે તો સદા `મા' ના સંતાનમાં, છે જરૂર તો આ સ્વીકારવાની
વ્યાકુળ મન બનશે વ્યાકુળ જ્યાં, જોશે ના રાહ એ તો આવવાની
હૈયું છે કોમળ તો જ્યાં એનું, અશ્રુ બાળતણાં નથી એ જોઈ શકવાની
હાથ ફેલાવી આવશે સામે, રહી છે જોતી એ તો રાહ ભેટવાની
આંખથી વહેશે અશ્રુ તો એનાં, ધાર અશ્રુની તો ત્યાં વહેવાની
પ્રેમની ધારા તો હૈયે જાશે વ્હેતી, લહાણી પ્રેમની તો ત્યાં થવાની
રહી જાશે ત્યાં તો એક જ હસ્તી, હસ્તી બીજી બધી તો મીટવાની
હશે આ ધારા તો એવી પવિત્ર, દેવોને પણ ઇર્ષ્યા એની થવાની
Gujarati Bhajan no. 2323 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અશ્રુ જ્યાં સંતાનનાં નજરે પડયા, મમતા `મા' ની ત્યાં તો જાગી ઊઠી
નજર બહાર નથી અશ્રુ કોઈનાં, તો જગજનનીના છે જરૂર આ સમજવાની
રહે છે તો સદા `મા' ના સંતાનમાં, છે જરૂર તો આ સ્વીકારવાની
વ્યાકુળ મન બનશે વ્યાકુળ જ્યાં, જોશે ના રાહ એ તો આવવાની
હૈયું છે કોમળ તો જ્યાં એનું, અશ્રુ બાળતણાં નથી એ જોઈ શકવાની
હાથ ફેલાવી આવશે સામે, રહી છે જોતી એ તો રાહ ભેટવાની
આંખથી વહેશે અશ્રુ તો એનાં, ધાર અશ્રુની તો ત્યાં વહેવાની
પ્રેમની ધારા તો હૈયે જાશે વ્હેતી, લહાણી પ્રેમની તો ત્યાં થવાની
રહી જાશે ત્યાં તો એક જ હસ્તી, હસ્તી બીજી બધી તો મીટવાની
હશે આ ધારા તો એવી પવિત્ર, દેવોને પણ ઇર્ષ્યા એની થવાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aśru jyāṁ saṁtānanāṁ najarē paḍayā, mamatā `mā' nī tyāṁ tō jāgī ūṭhī
najara bahāra nathī aśru kōīnāṁ, tō jagajananīnā chē jarūra ā samajavānī
rahē chē tō sadā `mā' nā saṁtānamāṁ, chē jarūra tō ā svīkāravānī
vyākula mana banaśē vyākula jyāṁ, jōśē nā rāha ē tō āvavānī
haiyuṁ chē kōmala tō jyāṁ ēnuṁ, aśru bālataṇāṁ nathī ē jōī śakavānī
hātha phēlāvī āvaśē sāmē, rahī chē jōtī ē tō rāha bhēṭavānī
āṁkhathī vahēśē aśru tō ēnāṁ, dhāra aśrunī tō tyāṁ vahēvānī
prēmanī dhārā tō haiyē jāśē vhētī, lahāṇī prēmanī tō tyāṁ thavānī
rahī jāśē tyāṁ tō ēka ja hastī, hastī bījī badhī tō mīṭavānī
haśē ā dhārā tō ēvī pavitra, dēvōnē paṇa irṣyā ēnī thavānī
First...23212322232323242325...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall