BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2328 | Date: 04-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

હતી હૈયામાં સમજણ થોડી, માયાની મદિરા મળી, થઈ હાલત ત્યાં તો બૂરી

  Audio

Hati Haiya Maa Samjan Thodi, Maya Ni Madira Mali, Thai Haalat Tya Toh Buri

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-03-04 1990-03-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14817 હતી હૈયામાં સમજણ થોડી, માયાની મદિરા મળી, થઈ હાલત ત્યાં તો બૂરી હતી હૈયામાં સમજણ થોડી, માયાની મદિરા મળી, થઈ હાલત ત્યાં તો બૂરી
પાપની ખીણ તો હતી ઊંડી, ગયો પગ એમાં લપસી, માંગશે મહેનત ઘણી
વિશાળતા સંસારની છે ઘણી, સદ્વિચારોની નાવ ના મળી, જાશો એમાં તો ડૂબી
રહેશો બે નાવમાં પગ મૂકી, ના રહી શકશો સ્થિર ઊભા, જાશો જળમાં ડૂબી
દ્વિધા હોય હૈયે ઘણી, સદ્ગુરુની કૃપા જો ના મળી, મૂંઝવણ હૈયે રહેશે વધી
હોય ભલે સૂર્યપ્રકાશી, રહે વાદળ એને જો ઘેરી, પ્રકાશ જાશે ત્યાં ડૂબી
ધ્યાન પ્રભુમાં જોડી, ચિત્ત રહે જો ફરી, છે પ્રક્રિયા ધ્યાનની અધૂરી
મારું મારું હોય હૈયે ભરી, ત્યાગની વાતો કરી, છે વાત તો એ લૂખી
પ્રભુભક્તિમાં બેસી, રહે ચિત્ત જો ફરી, છે ભક્તિ એ તો અધૂરી
https://www.youtube.com/watch?v=Dvub5XKLvJw
Gujarati Bhajan no. 2328 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હતી હૈયામાં સમજણ થોડી, માયાની મદિરા મળી, થઈ હાલત ત્યાં તો બૂરી
પાપની ખીણ તો હતી ઊંડી, ગયો પગ એમાં લપસી, માંગશે મહેનત ઘણી
વિશાળતા સંસારની છે ઘણી, સદ્વિચારોની નાવ ના મળી, જાશો એમાં તો ડૂબી
રહેશો બે નાવમાં પગ મૂકી, ના રહી શકશો સ્થિર ઊભા, જાશો જળમાં ડૂબી
દ્વિધા હોય હૈયે ઘણી, સદ્ગુરુની કૃપા જો ના મળી, મૂંઝવણ હૈયે રહેશે વધી
હોય ભલે સૂર્યપ્રકાશી, રહે વાદળ એને જો ઘેરી, પ્રકાશ જાશે ત્યાં ડૂબી
ધ્યાન પ્રભુમાં જોડી, ચિત્ત રહે જો ફરી, છે પ્રક્રિયા ધ્યાનની અધૂરી
મારું મારું હોય હૈયે ભરી, ત્યાગની વાતો કરી, છે વાત તો એ લૂખી
પ્રભુભક્તિમાં બેસી, રહે ચિત્ત જો ફરી, છે ભક્તિ એ તો અધૂરી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hati haiya maa samjan Thodi, Mayani Mandira mali, thai Halata Tyam to buri
Papani khina to hati andi, gayo pag ema lapasi, mangashe mahenat afghan
vishalata sansar ni Chhe afghan, sadvicharoni nav na mali, jasho ema to dubi
rahesho be navamam pag muki, na rahi shakasho sthir ubha, jasho jalamam dubi
dvidha hoy Haiye afghan, sadguruni kripa jo na mali, munjavana Haiye raheshe vadhi
hoy Bhale suryaprakashi, rahe Vadala ene jo Gheri, Prakasha jaashe Tyam dubi
dhyaan prabhu maa jodi, chitt rahe jo phari, Chhe prakriya dhyaan ni adhuri
maaru marum hoy haiye bhari, tyagani vato kari, che vaat to e lukhi
prabhubhaktimam besi, rahe chitt jo phari, che bhakti e to adhuri




First...23262327232823292330...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall