BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2336 | Date: 10-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

રે ખનકતી ખોડલીના, તેજતણો નથી કોઈ પાર

  No Audio

Re Kanakti Khodali Na, Tej Tano Nathi Koi Paar

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1990-03-10 1990-03-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14825 રે ખનકતી ખોડલીના, તેજતણો નથી કોઈ પાર રે ખનકતી ખોડલીના, તેજતણો નથી કોઈ પાર
ધર્યું છે હાથમાં તો જગ કાજે, એણે ત્રિશૂળ અણીદાર
રહ્યા ખોડલા પાળવા શબ્દ બેનીનો, છે એ શબ્દોના પાળનાર
કરી ધારણ કાળી કામળી એણે, ધર્યો જગ તણો અંધકાર
જગ કાજે અવતર્યા એ તો, સમજે છે આ તો સમજદાર
તાંતણીયે ઘરે વાસ તો એણે કીધો, થયા મગર પર સવાર
જોઈ ના રાહ એણે કદી, આવ્યા દોડી, સાંભળી સાચી પુકાર
છે શક્તિસ્વરૂપ એ તો, છે શક્તિ તો એમાં અપાર
દીધા પરચા અનેક, રહ્યા છે દેતા, ગણતા આવે ન એનો પાર
Gujarati Bhajan no. 2336 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રે ખનકતી ખોડલીના, તેજતણો નથી કોઈ પાર
ધર્યું છે હાથમાં તો જગ કાજે, એણે ત્રિશૂળ અણીદાર
રહ્યા ખોડલા પાળવા શબ્દ બેનીનો, છે એ શબ્દોના પાળનાર
કરી ધારણ કાળી કામળી એણે, ધર્યો જગ તણો અંધકાર
જગ કાજે અવતર્યા એ તો, સમજે છે આ તો સમજદાર
તાંતણીયે ઘરે વાસ તો એણે કીધો, થયા મગર પર સવાર
જોઈ ના રાહ એણે કદી, આવ્યા દોડી, સાંભળી સાચી પુકાર
છે શક્તિસ્વરૂપ એ તો, છે શક્તિ તો એમાં અપાર
દીધા પરચા અનેક, રહ્યા છે દેતા, ગણતા આવે ન એનો પાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
re khanakati khodalina, tejatano nathi koi paar
dharyu che haath maa to jaag kaje, ene trishul anidara
rahya khodala palava shabda benino, che e shabdona palanara
kari dharana kali kamali ene, dharyo jaag tano andhakaar
jaag
kajye ghare vaas to ene kidho, thaay magara paar savara
joi na raah ene kadi, aavya dodi, sambhali sachi pukara
che shaktisvarupa e to, che shakti to ema apaar
didha paracha aneka, rahya che deta, ganata aave na eno paar




First...23362337233823392340...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall