Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2338 | Date: 09-Mar-1990
આ જનમ ને પૂર્વજનમનાં કર્મ થકી, દુઃખના ડુંગર તો તૂટી પડ્યા
Ā janama nē pūrvajanamanāṁ karma thakī, duḥkhanā ḍuṁgara tō tūṭī paḍyā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 2338 | Date: 09-Mar-1990

આ જનમ ને પૂર્વજનમનાં કર્મ થકી, દુઃખના ડુંગર તો તૂટી પડ્યા

  No Audio

ā janama nē pūrvajanamanāṁ karma thakī, duḥkhanā ḍuṁgara tō tūṭī paḍyā

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1990-03-09 1990-03-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14827 આ જનમ ને પૂર્વજનમનાં કર્મ થકી, દુઃખના ડુંગર તો તૂટી પડ્યા આ જનમ ને પૂર્વજનમનાં કર્મ થકી, દુઃખના ડુંગર તો તૂટી પડ્યા

શક્તિ હતી કે ના હતી, સામના એના તો કરવા પડ્યા

થઈ જીત કદી દુઃખની કે સહનશક્તિની, રમત એ તો રચતા રહ્યા

અણસમજની સીમા પાર જ્યાં થઈ ચૂકી, દુઃખના ડુંગર ત્યાં તૂટી પડ્યા

આશાના મિનારા રચાતા રહ્યા, તૂટી-તૂટીને ખંડેર તો થયા

અસંતોષનો અગ્નિ જાગી ઊઠ્યો, શાંતિના ભોગ તો લેવાઈ ગયા

હૈયાની મધુરપ તો હટી, કડવાશના ઘૂંટડા તો લેવાતા રહ્યા

અપેક્ષાઓની સીમા ના ઘટી, ત્યાં તો દુઃખના ડુંગર તો તૂટી પડ્યા

સહનશક્તિની સીમા ઘટતી ગઈ, ગેરસમજની સીમા તો વધતી રહી

પ્રેમનાં બિંદુ તો સુકાતાં ગયાં, વેરઝેરનાં તાંડવ તો રચાતાં રહ્યાં

બિનઆવડત તો છતી થાતી રહી, ક્રોધની જ્વાળા તો ભભૂકતી રહી

ભાવની દુનિયા તો ભૂંસાતી રહી, લો દુઃખના ડુંગર ત્યાં તૂટી પડ્યા
View Original Increase Font Decrease Font


આ જનમ ને પૂર્વજનમનાં કર્મ થકી, દુઃખના ડુંગર તો તૂટી પડ્યા

શક્તિ હતી કે ના હતી, સામના એના તો કરવા પડ્યા

થઈ જીત કદી દુઃખની કે સહનશક્તિની, રમત એ તો રચતા રહ્યા

અણસમજની સીમા પાર જ્યાં થઈ ચૂકી, દુઃખના ડુંગર ત્યાં તૂટી પડ્યા

આશાના મિનારા રચાતા રહ્યા, તૂટી-તૂટીને ખંડેર તો થયા

અસંતોષનો અગ્નિ જાગી ઊઠ્યો, શાંતિના ભોગ તો લેવાઈ ગયા

હૈયાની મધુરપ તો હટી, કડવાશના ઘૂંટડા તો લેવાતા રહ્યા

અપેક્ષાઓની સીમા ના ઘટી, ત્યાં તો દુઃખના ડુંગર તો તૂટી પડ્યા

સહનશક્તિની સીમા ઘટતી ગઈ, ગેરસમજની સીમા તો વધતી રહી

પ્રેમનાં બિંદુ તો સુકાતાં ગયાં, વેરઝેરનાં તાંડવ તો રચાતાં રહ્યાં

બિનઆવડત તો છતી થાતી રહી, ક્રોધની જ્વાળા તો ભભૂકતી રહી

ભાવની દુનિયા તો ભૂંસાતી રહી, લો દુઃખના ડુંગર ત્યાં તૂટી પડ્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ā janama nē pūrvajanamanāṁ karma thakī, duḥkhanā ḍuṁgara tō tūṭī paḍyā

śakti hatī kē nā hatī, sāmanā ēnā tō karavā paḍyā

thaī jīta kadī duḥkhanī kē sahanaśaktinī, ramata ē tō racatā rahyā

aṇasamajanī sīmā pāra jyāṁ thaī cūkī, duḥkhanā ḍuṁgara tyāṁ tūṭī paḍyā

āśānā minārā racātā rahyā, tūṭī-tūṭīnē khaṁḍēra tō thayā

asaṁtōṣanō agni jāgī ūṭhyō, śāṁtinā bhōga tō lēvāī gayā

haiyānī madhurapa tō haṭī, kaḍavāśanā ghūṁṭaḍā tō lēvātā rahyā

apēkṣāōnī sīmā nā ghaṭī, tyāṁ tō duḥkhanā ḍuṁgara tō tūṭī paḍyā

sahanaśaktinī sīmā ghaṭatī gaī, gērasamajanī sīmā tō vadhatī rahī

prēmanāṁ biṁdu tō sukātāṁ gayāṁ, vērajhēranāṁ tāṁḍava tō racātāṁ rahyāṁ

binaāvaḍata tō chatī thātī rahī, krōdhanī jvālā tō bhabhūkatī rahī

bhāvanī duniyā tō bhūṁsātī rahī, lō duḥkhanā ḍuṁgara tyāṁ tūṭī paḍyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2338 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...233823392340...Last