BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2350 | Date: 17-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

દિલ હોય જો પાસે તારી, કરી દે પ્રભુને રે હવાલે

  No Audio

Dil Ho Jo Paase Taari, Kari De Prabhu Ne Re Vhaal

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-03-17 1990-03-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14839 દિલ હોય જો પાસે તારી, કરી દે પ્રભુને રે હવાલે દિલ હોય જો પાસે તારી, કરી દે પ્રભુને રે હવાલે
દઈ દીધું છે દિલ તો જ્યાં, વિચાર એનો શાને ધરાવે
નથી તો જે કાંઈ પાસે, અફસોસ એનો શાને ધરાવે
આવશે તો જે પાસે તારી, કાયમ શું એ તો રહેશે
મૂકી દીધો છે જ્યાં વિશ્વાસ, શંકા હવે તું શાને ધરાવે
કરશે પ્રભુ તો ભલું સદાયે, સોંપ્યું છે જ્યાં એને હવાલે
ચલાવે છે જગ એ તો સદાયે, ફિકર એની શાને તું ધરાવે
ફિકર તો છે એને ભી તારી, ફિકર હૈયે શાને એની તું રાખે
શ્વાસ દે છે સહુના એ તો ભરી, ચાહે કે ના તું એ તો ચાહે
શ્વાસે શ્વાસે દે વિશ્વાસ તો ભરી, નિઃશ્વાસ શાને તું નાખે
Gujarati Bhajan no. 2350 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દિલ હોય જો પાસે તારી, કરી દે પ્રભુને રે હવાલે
દઈ દીધું છે દિલ તો જ્યાં, વિચાર એનો શાને ધરાવે
નથી તો જે કાંઈ પાસે, અફસોસ એનો શાને ધરાવે
આવશે તો જે પાસે તારી, કાયમ શું એ તો રહેશે
મૂકી દીધો છે જ્યાં વિશ્વાસ, શંકા હવે તું શાને ધરાવે
કરશે પ્રભુ તો ભલું સદાયે, સોંપ્યું છે જ્યાં એને હવાલે
ચલાવે છે જગ એ તો સદાયે, ફિકર એની શાને તું ધરાવે
ફિકર તો છે એને ભી તારી, ફિકર હૈયે શાને એની તું રાખે
શ્વાસ દે છે સહુના એ તો ભરી, ચાહે કે ના તું એ તો ચાહે
શ્વાસે શ્વાસે દે વિશ્વાસ તો ભરી, નિઃશ્વાસ શાને તું નાખે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dila hōya jō pāsē tārī, karī dē prabhunē rē havālē
daī dīdhuṁ chē dila tō jyāṁ, vicāra ēnō śānē dharāvē
nathī tō jē kāṁī pāsē, aphasōsa ēnō śānē dharāvē
āvaśē tō jē pāsē tārī, kāyama śuṁ ē tō rahēśē
mūkī dīdhō chē jyāṁ viśvāsa, śaṁkā havē tuṁ śānē dharāvē
karaśē prabhu tō bhaluṁ sadāyē, sōṁpyuṁ chē jyāṁ ēnē havālē
calāvē chē jaga ē tō sadāyē, phikara ēnī śānē tuṁ dharāvē
phikara tō chē ēnē bhī tārī, phikara haiyē śānē ēnī tuṁ rākhē
śvāsa dē chē sahunā ē tō bharī, cāhē kē nā tuṁ ē tō cāhē
śvāsē śvāsē dē viśvāsa tō bharī, niḥśvāsa śānē tuṁ nākhē
First...23462347234823492350...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall