BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2352 | Date: 17-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે અપેક્ષા તો હૈયે, માનથી બોલાવે તમને, માનથી બોલાવજો અન્યને

  Audio

Che Apeksha Toh Haiye, Maan Thi Bolave Tamne, Maan Thi Bolavjo Anya Ne

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-03-17 1990-03-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14841 છે અપેક્ષા તો હૈયે, માનથી બોલાવે તમને, માનથી બોલાવજો અન્યને છે અપેક્ષા તો હૈયે, માનથી બોલાવે તમને, માનથી બોલાવજો અન્યને
ચાહો છો હૈયે તો જ્યાં શાંતિ, ના અન્યની શાંતિ હરી લેજો
રાખો છો આશા સદ્ભાવની તો હૈયે, કુભાવ હૈયે તો ના ધરાવજો
છે અપેક્ષા જ્યાં અન્યના સાથની, સાથ અન્યને તો દેતા જાઓ
વધારવી છે તાકાત જ્યાં તમારી, તાકાત પાચનની તમારી વધારો
પહોંચવું છે સમયસર સ્થાન પર તારા, ચાલવાનું તો શરૂ કરી દેજે
રહેવું છે સદા પ્રકાશમાં તો તારે, અંધકારમાંથી તો ખસી જાજે
પીવા છે પ્રેમના ઘૂંટડા તો તારે, વેર હૈયેથી તો વિસારી દેજે
કરવો છે પ્રેમ તો જગમાં સહુને, પ્રભુને પ્રેમ તો સદા કરી લેજે
ઇચ્છે છે જો પ્રભુ તુજમાં તો વિશ્વાસ મૂકે, અન્યમાં વિશ્વાસ મૂકી દેજે
https://www.youtube.com/watch?v=9oKETUI2DXQ
Gujarati Bhajan no. 2352 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે અપેક્ષા તો હૈયે, માનથી બોલાવે તમને, માનથી બોલાવજો અન્યને
ચાહો છો હૈયે તો જ્યાં શાંતિ, ના અન્યની શાંતિ હરી લેજો
રાખો છો આશા સદ્ભાવની તો હૈયે, કુભાવ હૈયે તો ના ધરાવજો
છે અપેક્ષા જ્યાં અન્યના સાથની, સાથ અન્યને તો દેતા જાઓ
વધારવી છે તાકાત જ્યાં તમારી, તાકાત પાચનની તમારી વધારો
પહોંચવું છે સમયસર સ્થાન પર તારા, ચાલવાનું તો શરૂ કરી દેજે
રહેવું છે સદા પ્રકાશમાં તો તારે, અંધકારમાંથી તો ખસી જાજે
પીવા છે પ્રેમના ઘૂંટડા તો તારે, વેર હૈયેથી તો વિસારી દેજે
કરવો છે પ્રેમ તો જગમાં સહુને, પ્રભુને પ્રેમ તો સદા કરી લેજે
ઇચ્છે છે જો પ્રભુ તુજમાં તો વિશ્વાસ મૂકે, અન્યમાં વિશ્વાસ મૂકી દેજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che apeksha to haiye, manathi bolaave ​​tamane, manathi bolavajo anyane
chaho chho haiye to jya shanti, na anya ni shanti hari lejo
rakho chho aash sadbhavani to haiye, kubhava haiye to na dharavajo
va che apeksha to yam
detaavajo che anyha takani jya tamari, takata pachanani tamaari vadharo
pahonchavu che samaysar sthana paar tara, chalavanum to sharu kari deje
rahevu che saad prakashamam to tare, andhakaramanthi to khasi jaje
piva che prem yana ghuntada to tare, to pragai hari
sahune, to pragabai saw, ver hari sahune to pragai prem to saad kari leje
ichchhe che jo prabhu tujh maa to vishvas muke, anyamam vishvas muki deje

Explanation in English
You have expectations in your heart that everyone should give you respect; make sure you give respect to everyone.

You desire peace in your heart; make sure you do not ruin the peace of anyone’s heart.

You keep the desire of having good vibes for everyone in the heart; do not keep bad emotions for anyone in the heart.

You have expectations of everyone’s company; make sure you give support to everyone.

You want to increase your strength; make sure you increase your strength to digest everything.

You want to reach on time to your goal; make sure you have started walking.

You always want to remain in the light; make sure you remove yourself from the darkness.

You want to drink the elixir of love; make sure you discard hatred from your heart.

You want to love everybody in this world; make sure you love God all the time.

If you wish that God should trust you; then learn to trust everyone in the world.

First...23512352235323542355...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall