BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2354 | Date: 17-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છું પતંગ હું તો તારો, છે દોર પ્રભુ એનો હાથમાં તો તારો

  No Audio

Chu Patang Hu Toh Taaro, Che Dor Prabhu Eno Haath Ma Toh Taaro

શરણાગતિ (Surrender)


1990-03-17 1990-03-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14843 છું પતંગ હું તો તારો, છે દોર પ્રભુ એનો હાથમાં તો તારો છું પતંગ હું તો તારો, છે દોર પ્રભુ એનો હાથમાં તો તારો
જીવન આકાશે ચગાવ્યો એને, દોર હવે એનો તો સંભાળો
રહ્યો છે પવન તો ખૂબ ફૂંકાતો, પતંગ આડોઅવળો તો જાતો
સ્થિર એને હવે તો રાખો, છે દોર પ્રભુ એનો તો હાથમાં તારો
કદી જાયે ઉપર, ખાયે કદી ગુંલાટ, છે એની મોજમાં ઊડવાનો
નથી સમજ એને ક્યારે પડવાનો કે કપાવાનો, છે દોર પ્રભુ એનો તો હાથમાં તારો
છે માંદગીએ એ ફાટવાનો, છે ડર, મરણે તો એ કપાવાનો
અનેક પતંગ સાથે ટકરાવાનો, છે દોર પ્રભુ એનો તો હાથમાં તારો
કાપ્યા પતંગ એણે અનેક ગયો ભૂલી, એક દિન એ પણ કપાવાનો
સમજ નથી એને આ તો, છે દોર તો પ્રભુ એનો તો હાથમાં તારો
Gujarati Bhajan no. 2354 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છું પતંગ હું તો તારો, છે દોર પ્રભુ એનો હાથમાં તો તારો
જીવન આકાશે ચગાવ્યો એને, દોર હવે એનો તો સંભાળો
રહ્યો છે પવન તો ખૂબ ફૂંકાતો, પતંગ આડોઅવળો તો જાતો
સ્થિર એને હવે તો રાખો, છે દોર પ્રભુ એનો તો હાથમાં તારો
કદી જાયે ઉપર, ખાયે કદી ગુંલાટ, છે એની મોજમાં ઊડવાનો
નથી સમજ એને ક્યારે પડવાનો કે કપાવાનો, છે દોર પ્રભુ એનો તો હાથમાં તારો
છે માંદગીએ એ ફાટવાનો, છે ડર, મરણે તો એ કપાવાનો
અનેક પતંગ સાથે ટકરાવાનો, છે દોર પ્રભુ એનો તો હાથમાં તારો
કાપ્યા પતંગ એણે અનેક ગયો ભૂલી, એક દિન એ પણ કપાવાનો
સમજ નથી એને આ તો, છે દોર તો પ્રભુ એનો તો હાથમાં તારો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chuṁ pataṁga huṁ tō tārō, chē dōra prabhu ēnō hāthamāṁ tō tārō
jīvana ākāśē cagāvyō ēnē, dōra havē ēnō tō saṁbhālō
rahyō chē pavana tō khūba phūṁkātō, pataṁga āḍōavalō tō jātō
sthira ēnē havē tō rākhō, chē dōra prabhu ēnō tō hāthamāṁ tārō
kadī jāyē upara, khāyē kadī guṁlāṭa, chē ēnī mōjamāṁ ūḍavānō
nathī samaja ēnē kyārē paḍavānō kē kapāvānō, chē dōra prabhu ēnō tō hāthamāṁ tārō
chē māṁdagīē ē phāṭavānō, chē ḍara, maraṇē tō ē kapāvānō
anēka pataṁga sāthē ṭakarāvānō, chē dōra prabhu ēnō tō hāthamāṁ tārō
kāpyā pataṁga ēṇē anēka gayō bhūlī, ēka dina ē paṇa kapāvānō
samaja nathī ēnē ā tō, chē dōra tō prabhu ēnō tō hāthamāṁ tārō
First...23512352235323542355...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall