BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2356 | Date: 18-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

જોઈ રહ્યો છે રાહ તો કિનારો, લાંગરે નાવ ક્યારે એના કિનારે

  No Audio

Joi Rahyo Che Raah Toh Kinaaro, Laangare Naav Kyaree Ena Kinaare

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-03-18 1990-03-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14845 જોઈ રહ્યો છે રાહ તો કિનારો, લાંગરે નાવ ક્યારે એના કિનારે જોઈ રહ્યો છે રાહ તો કિનારો, લાંગરે નાવ ક્યારે એના કિનારે
જોઈ કંઈક નાવ ક્ષિતિજે ડૂબતા, જોઈ કંઈક ડૂબતા પહોંચતા એના કિનારે
લાવ્યો સંદેશો મોજાં કંઈકના, મોકલ્યા સંદેશા એણે કંઈકને
કોઈ ના સમજ્યા સંદેશા એના, જોઈ રહ્યો રાહ તો કિનારો
તોફાને તો ડોલતી નાવો, જોજે ઊછળતી નાવો, જોઈ રહ્યો કિનારો
છે મગરમચ્છ તો મોટા, ટાંપી રહ્યા ઉથલાવવા નાવને તો સદાયે
ડૂબતી રહી સહુ નાવો મધદરિયે, પહોંચે ના એ તો કિનારે
અધૂરામાં પૂરું ઘેરાયે અંધકારે, સૂઝે ના ત્યાં તો દિશાઓ
કૃપા તો જ્યાં જાગે, પહોંચી જાયે, ઊછળતી એ તો કિનારે
Gujarati Bhajan no. 2356 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જોઈ રહ્યો છે રાહ તો કિનારો, લાંગરે નાવ ક્યારે એના કિનારે
જોઈ કંઈક નાવ ક્ષિતિજે ડૂબતા, જોઈ કંઈક ડૂબતા પહોંચતા એના કિનારે
લાવ્યો સંદેશો મોજાં કંઈકના, મોકલ્યા સંદેશા એણે કંઈકને
કોઈ ના સમજ્યા સંદેશા એના, જોઈ રહ્યો રાહ તો કિનારો
તોફાને તો ડોલતી નાવો, જોજે ઊછળતી નાવો, જોઈ રહ્યો કિનારો
છે મગરમચ્છ તો મોટા, ટાંપી રહ્યા ઉથલાવવા નાવને તો સદાયે
ડૂબતી રહી સહુ નાવો મધદરિયે, પહોંચે ના એ તો કિનારે
અધૂરામાં પૂરું ઘેરાયે અંધકારે, સૂઝે ના ત્યાં તો દિશાઓ
કૃપા તો જ્યાં જાગે, પહોંચી જાયે, ઊછળતી એ તો કિનારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jōī rahyō chē rāha tō kinārō, lāṁgarē nāva kyārē ēnā kinārē
jōī kaṁīka nāva kṣitijē ḍūbatā, jōī kaṁīka ḍūbatā pahōṁcatā ēnā kinārē
lāvyō saṁdēśō mōjāṁ kaṁīkanā, mōkalyā saṁdēśā ēṇē kaṁīkanē
kōī nā samajyā saṁdēśā ēnā, jōī rahyō rāha tō kinārō
tōphānē tō ḍōlatī nāvō, jōjē ūchalatī nāvō, jōī rahyō kinārō
chē magaramaccha tō mōṭā, ṭāṁpī rahyā uthalāvavā nāvanē tō sadāyē
ḍūbatī rahī sahu nāvō madhadariyē, pahōṁcē nā ē tō kinārē
adhūrāmāṁ pūruṁ ghērāyē aṁdhakārē, sūjhē nā tyāṁ tō diśāō
kr̥pā tō jyāṁ jāgē, pahōṁcī jāyē, ūchalatī ē tō kinārē
First...23562357235823592360...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall