BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2358 | Date: 19-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે ગુનેગાર તો તું, છે ગુનેગાર તું રે માનવ, છે પ્રભુનો તો તું ગુનેગાર

  No Audio

Che Gunehgaar Tu Toh, Che Gunehgaar Tu Toh Re Maanav, Che Prabhu No Toh Tu Gunehgaar

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-03-19 1990-03-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14847 છે ગુનેગાર તો તું, છે ગુનેગાર તું રે માનવ, છે પ્રભુનો તો તું ગુનેગાર છે ગુનેગાર તો તું, છે ગુનેગાર તું રે માનવ, છે પ્રભુનો તો તું ગુનેગાર
દીધી સમજવા બુદ્ધિ એણે, ના બન્યો તોય તું સમજદાર
મોકલ્યા જગમાં સહુને, બન્યો ના તું જગમાં અન્યનો સાચો સાથીદાર
રક્ષણ માંગતો પ્રભુનું સદાયે, બન્યો અન્યનો તું હણનાર
સંજોગો દીધા, શક્તિ દીધી, રહ્યો તોય તું કાયમનો રડનાર
દીધો સમય આ જગ જીવનનો, બન્યો તું તો સમયનો વેડફનાર
કદી હર્ષમાં આવે, કદી ઉદ્વેગમાં, છે તું તો ભાવોમાં સદા તણાનાર
જાણ્યા કંઈક, પહોંચ્યા ને પામ્યા પ્રભુને, બન્યો તું તો યત્નો છોડનાર
ચાહે છે પ્રભુ તને તો તારો, બન્યો ના અન્યનો તું તારણહાર
મુક્તિ ચાહી સહુએ, કર્યાં યત્નો કાંઈક, રહ્યો તું માયામાં તો ડૂબનાર
Gujarati Bhajan no. 2358 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે ગુનેગાર તો તું, છે ગુનેગાર તું રે માનવ, છે પ્રભુનો તો તું ગુનેગાર
દીધી સમજવા બુદ્ધિ એણે, ના બન્યો તોય તું સમજદાર
મોકલ્યા જગમાં સહુને, બન્યો ના તું જગમાં અન્યનો સાચો સાથીદાર
રક્ષણ માંગતો પ્રભુનું સદાયે, બન્યો અન્યનો તું હણનાર
સંજોગો દીધા, શક્તિ દીધી, રહ્યો તોય તું કાયમનો રડનાર
દીધો સમય આ જગ જીવનનો, બન્યો તું તો સમયનો વેડફનાર
કદી હર્ષમાં આવે, કદી ઉદ્વેગમાં, છે તું તો ભાવોમાં સદા તણાનાર
જાણ્યા કંઈક, પહોંચ્યા ને પામ્યા પ્રભુને, બન્યો તું તો યત્નો છોડનાર
ચાહે છે પ્રભુ તને તો તારો, બન્યો ના અન્યનો તું તારણહાર
મુક્તિ ચાહી સહુએ, કર્યાં યત્નો કાંઈક, રહ્યો તું માયામાં તો ડૂબનાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
Chhe gunegara to growth, Chhe gunegara tu re manava, Chhe prabhu no to tu gunegara
didhi samajava buddhi ene, well banyo toya growth samajadara
mokalya jag maa Sahune, banyo na tu jag maa anyano saacho sathidara
rakshan mangato prabhu nu sadaye, banyo anyano growth hananara
sanjogo didha, shakti didhi, rahyo toya tu kayamano radanara
didho samay a jaag jivanano, banyo tu to samayano vedaphanara
kadi harshamam ave, kadi udvegamam, che tu to bhavomam saad tananara
janya kamika, pahonchya ne panya
prabhodano , banyo na anyano tu taaranhaar
mukti chahi sahue, karya yatno kamika, rahyo tu maya maa to dubanara




First...23562357235823592360...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall