BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2368 | Date: 25-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

જાણ્યું કે તારા દર્શનમાં, આનંદ તો છે રે પ્રભુ

  No Audio

Jaanyu Ke Taara Darshan Ma, Anand Toh Che Re Prabhu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-03-25 1990-03-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14857 જાણ્યું કે તારા દર્શનમાં, આનંદ તો છે રે પ્રભુ જાણ્યું કે તારા દર્શનમાં, આનંદ તો છે રે પ્રભુ
પણ, તારા વિયોગમાં તડપવાનો આનંદ તો ઓર છે
જાણ્યું કે બુદ્ધિ, શિખામણથી જ્ઞાન તો મળે છે
પણ શરીરભાન ભૂલી, મળે જે જ્ઞાન, એ જ્ઞાન ઓર છે
કરો કલ્પના તો સુખની, મળે ભલે એ તો જીવનમાં
ભલું અન્યનું કરવામાં, સુખ તો ઓર છે
ચંદ્રનાં તેજ પૃથ્વી પર પથરાતાં, જોયાં જોયાં સૂર્યનાં તેજ ભી
મુખ પર પથરાતાં, નિર્મળતાનાં તેજ તો ઓર છે
જોઈ આંખની ઇશારાની ભાષા, અનુભવી વાણીની ભાષા
જીવનમાં મૌનની ભાષાનો અનુભવ તો ઓર છે
Gujarati Bhajan no. 2368 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જાણ્યું કે તારા દર્શનમાં, આનંદ તો છે રે પ્રભુ
પણ, તારા વિયોગમાં તડપવાનો આનંદ તો ઓર છે
જાણ્યું કે બુદ્ધિ, શિખામણથી જ્ઞાન તો મળે છે
પણ શરીરભાન ભૂલી, મળે જે જ્ઞાન, એ જ્ઞાન ઓર છે
કરો કલ્પના તો સુખની, મળે ભલે એ તો જીવનમાં
ભલું અન્યનું કરવામાં, સુખ તો ઓર છે
ચંદ્રનાં તેજ પૃથ્વી પર પથરાતાં, જોયાં જોયાં સૂર્યનાં તેજ ભી
મુખ પર પથરાતાં, નિર્મળતાનાં તેજ તો ઓર છે
જોઈ આંખની ઇશારાની ભાષા, અનુભવી વાણીની ભાષા
જીવનમાં મૌનની ભાષાનો અનુભવ તો ઓર છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jāṇyuṁ kē tārā darśanamāṁ, ānaṁda tō chē rē prabhu
paṇa, tārā viyōgamāṁ taḍapavānō ānaṁda tō ōra chē
jāṇyuṁ kē buddhi, śikhāmaṇathī jñāna tō malē chē
paṇa śarīrabhāna bhūlī, malē jē jñāna, ē jñāna ōra chē
karō kalpanā tō sukhanī, malē bhalē ē tō jīvanamāṁ
bhaluṁ anyanuṁ karavāmāṁ, sukha tō ōra chē
caṁdranāṁ tēja pr̥thvī para patharātāṁ, jōyāṁ jōyāṁ sūryanāṁ tēja bhī
mukha para patharātāṁ, nirmalatānāṁ tēja tō ōra chē
jōī āṁkhanī iśārānī bhāṣā, anubhavī vāṇīnī bhāṣā
jīvanamāṁ maunanī bhāṣānō anubhava tō ōra chē
First...23662367236823692370...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall