BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2376 | Date: 29-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છો શરણમાં પ્રભુના તો તમે, અન્યના શરણની તો શી જરૂર છે

  Audio

Cho Sharan Ma Toh Prabhu Na Tame, Anya Na Sharaan Toh Shi Jaroor Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-03-29 1990-03-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14865 છો શરણમાં પ્રભુના તો તમે, અન્યના શરણની તો શી જરૂર છે છો શરણમાં પ્રભુના તો તમે, અન્યના શરણની તો શી જરૂર છે
જે નહીં કરી શકે જો પ્રભુ, અન્ય ભી તો એ નહીં કરી શકે
કરતા નથી અપમાન કોઈનું તો પ્રભુ, તું શાને કરતો ફરે છે
કર્તા કરાવતા તો છે રે પ્રભુ, તું નિમિત્ત બન્યાનું અભિમાન શાને ધરે છે
છે લાયક કે નથી, એની બધી એને તો ખબર છે
ફૂંકી બણગાં લાયકાતનાં, તારી જાતને તું શાને ઠગે છે
લાભે લોભે પ્રભુ કાંઈ નહીં કરે, શાને લાભ એને તું બનાવે છે
નહીં ઠગાય એ તારી વાણીથી, કોશિશ ખોટી એવી શાને કરે છે
જાણે છે કે નહીં વિધિ તું બધી, ફિકર એની શાને કરે છે
ભાવ હશે જો સાચા તારા, પ્રભુને સદાયે એ તો પહોંચે છે
https://www.youtube.com/watch?v=n65rHlTaFCQ
Gujarati Bhajan no. 2376 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છો શરણમાં પ્રભુના તો તમે, અન્યના શરણની તો શી જરૂર છે
જે નહીં કરી શકે જો પ્રભુ, અન્ય ભી તો એ નહીં કરી શકે
કરતા નથી અપમાન કોઈનું તો પ્રભુ, તું શાને કરતો ફરે છે
કર્તા કરાવતા તો છે રે પ્રભુ, તું નિમિત્ત બન્યાનું અભિમાન શાને ધરે છે
છે લાયક કે નથી, એની બધી એને તો ખબર છે
ફૂંકી બણગાં લાયકાતનાં, તારી જાતને તું શાને ઠગે છે
લાભે લોભે પ્રભુ કાંઈ નહીં કરે, શાને લાભ એને તું બનાવે છે
નહીં ઠગાય એ તારી વાણીથી, કોશિશ ખોટી એવી શાને કરે છે
જાણે છે કે નહીં વિધિ તું બધી, ફિકર એની શાને કરે છે
ભાવ હશે જો સાચા તારા, પ્રભુને સદાયે એ તો પહોંચે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chō śaraṇamāṁ prabhunā tō tamē, anyanā śaraṇanī tō śī jarūra chē
jē nahīṁ karī śakē jō prabhu, anya bhī tō ē nahīṁ karī śakē
karatā nathī apamāna kōīnuṁ tō prabhu, tuṁ śānē karatō pharē chē
kartā karāvatā tō chē rē prabhu, tuṁ nimitta banyānuṁ abhimāna śānē dharē chē
chē lāyaka kē nathī, ēnī badhī ēnē tō khabara chē
phūṁkī baṇagāṁ lāyakātanāṁ, tārī jātanē tuṁ śānē ṭhagē chē
lābhē lōbhē prabhu kāṁī nahīṁ karē, śānē lābha ēnē tuṁ banāvē chē
nahīṁ ṭhagāya ē tārī vāṇīthī, kōśiśa khōṭī ēvī śānē karē chē
jāṇē chē kē nahīṁ vidhi tuṁ badhī, phikara ēnī śānē karē chē
bhāva haśē jō sācā tārā, prabhunē sadāyē ē tō pahōṁcē chē
First...23762377237823792380...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall