BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2379 | Date: 30-Mar-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક જ તત્ત્વને, અનેક વખત અનેક રીતે તો સમજ્યા

  No Audio

Ekj Tatva Ne, Anek Wakhat Anek Reeteh Samajya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-03-30 1990-03-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14868 એક જ તત્ત્વને, અનેક વખત અનેક રીતે તો સમજ્યા એક જ તત્ત્વને, અનેક વખત અનેક રીતે તો સમજ્યા
સમજ્યા ના જ્યાં એકતત્ત્વ એનું, તો કાંઈ ના સમજ્યા
કરે ઊભી જો મૂંઝવણ એ તો, દિશા ક્યાંક તો ભૂલ્યા
રુંધી નાખશે પ્રગતિ એ તો, દોર મૂંઝવણના જો ના તૂટયા
ઊતર્યું ના જે સમજમાં, અંધારાં દૂર એનાં જો ના કર્યાં
રહેશે વીંટળાતા ને વીંટળાતા એ તો, કરશે દ્વાર બંધ પ્રકાશના
માન્યતા રહે ભલે જુદી રે તારી, તત્ત્વમાં ફરક નથી પડવાનો
સાચી સમજ જાગ્યા વિના, ગોથાં તારાં નથી રે અટકવાનાં
Gujarati Bhajan no. 2379 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક જ તત્ત્વને, અનેક વખત અનેક રીતે તો સમજ્યા
સમજ્યા ના જ્યાં એકતત્ત્વ એનું, તો કાંઈ ના સમજ્યા
કરે ઊભી જો મૂંઝવણ એ તો, દિશા ક્યાંક તો ભૂલ્યા
રુંધી નાખશે પ્રગતિ એ તો, દોર મૂંઝવણના જો ના તૂટયા
ઊતર્યું ના જે સમજમાં, અંધારાં દૂર એનાં જો ના કર્યાં
રહેશે વીંટળાતા ને વીંટળાતા એ તો, કરશે દ્વાર બંધ પ્રકાશના
માન્યતા રહે ભલે જુદી રે તારી, તત્ત્વમાં ફરક નથી પડવાનો
સાચી સમજ જાગ્યા વિના, ગોથાં તારાં નથી રે અટકવાનાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ēka ja tattvanē, anēka vakhata anēka rītē tō samajyā
samajyā nā jyāṁ ēkatattva ēnuṁ, tō kāṁī nā samajyā
karē ūbhī jō mūṁjhavaṇa ē tō, diśā kyāṁka tō bhūlyā
ruṁdhī nākhaśē pragati ē tō, dōra mūṁjhavaṇanā jō nā tūṭayā
ūtaryuṁ nā jē samajamāṁ, aṁdhārāṁ dūra ēnāṁ jō nā karyāṁ
rahēśē vīṁṭalātā nē vīṁṭalātā ē tō, karaśē dvāra baṁdha prakāśanā
mānyatā rahē bhalē judī rē tārī, tattvamāṁ pharaka nathī paḍavānō
sācī samaja jāgyā vinā, gōthāṁ tārāṁ nathī rē aṭakavānāṁ
First...23762377237823792380...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall