BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2386 | Date: 02-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

માડી તારા દીવડા ઝગમગ થાય, પ્રકાશ એનો ઘેર ઘેર પથરાય

  Audio

Maadi Taara Divada Jagmag Thaai, Prakash Ehno Ghar Ghar Pathraay

નવરાત્રિ (Navratri)


1990-04-02 1990-04-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14875 માડી તારા દીવડા ઝગમગ થાય, પ્રકાશ એનો ઘેર ઘેર પથરાય માડી તારા દીવડા ઝગમગ થાય, પ્રકાશ એનો ઘેર ઘેર પથરાય
નોરતાની રાતમાં, તારી શક્તિના દીવડા, વિશેષ વરતાય
કરે હૈયાનાં દ્વાર બંધ જે એના, પ્રકાશ વિના એ તો રહી જાય
યુગો યુગોથી તો દે છે પ્રકાશ એ તો, પ્રકાશી રહ્યા એ તો સદાય
તેલ ભી છે તારું, પ્રકાશ ભી તારો, એ તો નવા નવા તોય દેખાય
બુઝાયે અહીં, પ્રગટે બીજે, ચાલુ ને ચાલુ એ તો રહેતા જાય
દીવડે દીવડે પ્રકાશ તો છે સરખો, ના વધુ ઓછો તો ક્યાંય
છે એ તો સરખો, ક્યાંય દેખાય ઓછો, જાળ એના પર જ્યાં નખાય
https://www.youtube.com/watch?v=_Wzf7EKMAhc
Gujarati Bhajan no. 2386 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માડી તારા દીવડા ઝગમગ થાય, પ્રકાશ એનો ઘેર ઘેર પથરાય
નોરતાની રાતમાં, તારી શક્તિના દીવડા, વિશેષ વરતાય
કરે હૈયાનાં દ્વાર બંધ જે એના, પ્રકાશ વિના એ તો રહી જાય
યુગો યુગોથી તો દે છે પ્રકાશ એ તો, પ્રકાશી રહ્યા એ તો સદાય
તેલ ભી છે તારું, પ્રકાશ ભી તારો, એ તો નવા નવા તોય દેખાય
બુઝાયે અહીં, પ્રગટે બીજે, ચાલુ ને ચાલુ એ તો રહેતા જાય
દીવડે દીવડે પ્રકાશ તો છે સરખો, ના વધુ ઓછો તો ક્યાંય
છે એ તો સરખો, ક્યાંય દેખાય ઓછો, જાળ એના પર જ્યાં નખાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
māḍī tārā dīvaḍā jhagamaga thāya, prakāśa ēnō ghēra ghēra patharāya
nōratānī rātamāṁ, tārī śaktinā dīvaḍā, viśēṣa varatāya
karē haiyānāṁ dvāra baṁdha jē ēnā, prakāśa vinā ē tō rahī jāya
yugō yugōthī tō dē chē prakāśa ē tō, prakāśī rahyā ē tō sadāya
tēla bhī chē tāruṁ, prakāśa bhī tārō, ē tō navā navā tōya dēkhāya
bujhāyē ahīṁ, pragaṭē bījē, cālu nē cālu ē tō rahētā jāya
dīvaḍē dīvaḍē prakāśa tō chē sarakhō, nā vadhu ōchō tō kyāṁya
chē ē tō sarakhō, kyāṁya dēkhāya ōchō, jāla ēnā para jyāṁ nakhāya
First...23862387238823892390...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall