BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2391 | Date: 04-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

સહુ કોઈ તો જગમાં, કોઈ ને કોઈ વિચારમાં ડૂબેલા રહે સદાય

  No Audio

Sahu Koi Toh Jagma, Koi Ne Koi Vichaar Ma Dubela Rahe Sadaay

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1990-04-04 1990-04-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14880 સહુ કોઈ તો જગમાં, કોઈ ને કોઈ વિચારમાં ડૂબેલા રહે સદાય સહુ કોઈ તો જગમાં, કોઈ ને કોઈ વિચારમાં ડૂબેલા રહે સદાય
વિચાર કરતા રહે સતત જેના, ધીરે ધીરે તો એવા થાતા જાય
જેવા વિચાર થાશે, એવું આચરણ જગમાં, આમ તો થાતું જાય
બદલાયેલા આપણે, જોઈને આપણને, અચરજ જાગશે સદાય
આચરણ તો આપણું, કંઈક વાર જગમાં ચાડી તો ખાઈ જાય
છે આચરણ તો દર્પણ વિચારનું, પ્રતિબિંબ એમાં તો દેખાય
સારા કે ખરાબ આચરણ પરથી, માનવ તો જગમાં વરતાય
જગમાં બનશે કંઈક એવું, આચરણ ભી તો છેતરી જાય
છેતરાતા તો નથી એક જ પ્રભુ, સાચું દેખે ને તે બચી જાય
Gujarati Bhajan no. 2391 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સહુ કોઈ તો જગમાં, કોઈ ને કોઈ વિચારમાં ડૂબેલા રહે સદાય
વિચાર કરતા રહે સતત જેના, ધીરે ધીરે તો એવા થાતા જાય
જેવા વિચાર થાશે, એવું આચરણ જગમાં, આમ તો થાતું જાય
બદલાયેલા આપણે, જોઈને આપણને, અચરજ જાગશે સદાય
આચરણ તો આપણું, કંઈક વાર જગમાં ચાડી તો ખાઈ જાય
છે આચરણ તો દર્પણ વિચારનું, પ્રતિબિંબ એમાં તો દેખાય
સારા કે ખરાબ આચરણ પરથી, માનવ તો જગમાં વરતાય
જગમાં બનશે કંઈક એવું, આચરણ ભી તો છેતરી જાય
છેતરાતા તો નથી એક જ પ્રભુ, સાચું દેખે ને તે બચી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sahu kōī tō jagamāṁ, kōī nē kōī vicāramāṁ ḍūbēlā rahē sadāya
vicāra karatā rahē satata jēnā, dhīrē dhīrē tō ēvā thātā jāya
jēvā vicāra thāśē, ēvuṁ ācaraṇa jagamāṁ, āma tō thātuṁ jāya
badalāyēlā āpaṇē, jōīnē āpaṇanē, acaraja jāgaśē sadāya
ācaraṇa tō āpaṇuṁ, kaṁīka vāra jagamāṁ cāḍī tō khāī jāya
chē ācaraṇa tō darpaṇa vicāranuṁ, pratibiṁba ēmāṁ tō dēkhāya
sārā kē kharāba ācaraṇa parathī, mānava tō jagamāṁ varatāya
jagamāṁ banaśē kaṁīka ēvuṁ, ācaraṇa bhī tō chētarī jāya
chētarātā tō nathī ēka ja prabhu, sācuṁ dēkhē nē tē bacī jāya
First...23912392239323942395...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall