BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2393 | Date: 05-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક વખત તો પડશે રે લડવો, સંગ્રામ તો તારો, તારે ને તારે

  No Audio

Ek Wakhat Ton Padshe Re Ladhvo, Sangraam Toh Taaro, Taare Ne Taare

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1990-04-05 1990-04-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14882 એક વખત તો પડશે રે લડવો, સંગ્રામ તો તારો, તારે ને તારે એક વખત તો પડશે રે લડવો, સંગ્રામ તો તારો, તારે ને તારે
મળી છે મન ને વિચારોની તલવારો તને, પડશે ધરવી હાથમાં તો તારે
પડશે ઘસીને રાખવી ચોખ્ખી ને ધારદાર, એને તો તારે
જોજે ના કાટ ચઢે એના પર, લગાવજે ભક્તિનું તેલ તો ભાવે
પડશે કરવો સામનો શત્રુનો, ત્રાટકશે કઈ દિશામાંથી એ તો ક્યારે
ઊંધતો ઝડપાતો ના તું, મળશે ના સમય તને, તૈયાર થવાનો
ખબર નથી તને સંખ્યા એની, પડશે ઝઝૂમવું તલવારોના આધારે
થાકીશ જો તું, લડશે સંગ્રામ તારો, બીજું કોણ કેમ ને ક્યારે
હારીશ જો તું એમાં, કરવી પડશે સહન ગુલામી તો તારે
કરી મક્કમ નિર્ધાર જીવનમાં, લડજે એ નિર્ણયના નિર્ધારે
Gujarati Bhajan no. 2393 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક વખત તો પડશે રે લડવો, સંગ્રામ તો તારો, તારે ને તારે
મળી છે મન ને વિચારોની તલવારો તને, પડશે ધરવી હાથમાં તો તારે
પડશે ઘસીને રાખવી ચોખ્ખી ને ધારદાર, એને તો તારે
જોજે ના કાટ ચઢે એના પર, લગાવજે ભક્તિનું તેલ તો ભાવે
પડશે કરવો સામનો શત્રુનો, ત્રાટકશે કઈ દિશામાંથી એ તો ક્યારે
ઊંધતો ઝડપાતો ના તું, મળશે ના સમય તને, તૈયાર થવાનો
ખબર નથી તને સંખ્યા એની, પડશે ઝઝૂમવું તલવારોના આધારે
થાકીશ જો તું, લડશે સંગ્રામ તારો, બીજું કોણ કેમ ને ક્યારે
હારીશ જો તું એમાં, કરવી પડશે સહન ગુલામી તો તારે
કરી મક્કમ નિર્ધાર જીવનમાં, લડજે એ નિર્ણયના નિર્ધારે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ēka vakhata tō paḍaśē rē laḍavō, saṁgrāma tō tārō, tārē nē tārē
malī chē mana nē vicārōnī talavārō tanē, paḍaśē dharavī hāthamāṁ tō tārē
paḍaśē ghasīnē rākhavī cōkhkhī nē dhāradāra, ēnē tō tārē
jōjē nā kāṭa caḍhē ēnā para, lagāvajē bhaktinuṁ tēla tō bhāvē
paḍaśē karavō sāmanō śatrunō, trāṭakaśē kaī diśāmāṁthī ē tō kyārē
ūṁdhatō jhaḍapātō nā tuṁ, malaśē nā samaya tanē, taiyāra thavānō
khabara nathī tanē saṁkhyā ēnī, paḍaśē jhajhūmavuṁ talavārōnā ādhārē
thākīśa jō tuṁ, laḍaśē saṁgrāma tārō, bījuṁ kōṇa kēma nē kyārē
hārīśa jō tuṁ ēmāṁ, karavī paḍaśē sahana gulāmī tō tārē
karī makkama nirdhāra jīvanamāṁ, laḍajē ē nirṇayanā nirdhārē
First...23912392239323942395...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall