BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2397 | Date: 06-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે જગમાં જ્યાં સહુ તો ગુનેગાર, દેશે શિક્ષા કોને એ કયા ગુનાની

  No Audio

Che Jag Ma Jyaa Sahu Toh Gunhegaar, Deshe Shiksha Kone Ne Kya Gunhaa Ni

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-04-06 1990-04-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14886 છે જગમાં જ્યાં સહુ તો ગુનેગાર, દેશે શિક્ષા કોને એ કયા ગુનાની છે જગમાં જ્યાં સહુ તો ગુનેગાર, દેશે શિક્ષા કોને એ કયા ગુનાની
મળશે ના જગમાં એવું કોઈ ક્યાંય, કર્યો ના હોયે ગુનો એણે જરાય
કર્યો હોયે ગુનો નાનો કે મોટો, છે ગુનો આખર તો એ ગુનો
દો છો શિક્ષા કોઈ ને કોઈ ગુનાની, શિક્ષા એ ભી તો ગુનો બનવાની
દેતા શિક્ષા યાદ ના આવે ખુદના ગુનાની, સજે સ્વાંગ એ તો ન્યાય કરનારનો
આંખ સામે જ્યાં નાચી ઊઠે ખુદના ગુના, ગણશે ના એ ખુદને ગુનેગાર
શિક્ષાથી ન અટક્યા ગુના, સુધર્યા ના જગમાં તો ગુનેગાર
પશ્ચાત્તાપ વિના ના અટકે ગુનો, જોઈએ પશ્ચાત્તાપમાં આંસુ પાડનાર
કર્તાએ ના દીધી શિક્ષા સીધી, છે ભલે એ તો સહુ જાણકાર
કર્મની ગૂંથણી એવી કીધી એણે, મળે શિક્ષા અને બને સમજદાર
Gujarati Bhajan no. 2397 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે જગમાં જ્યાં સહુ તો ગુનેગાર, દેશે શિક્ષા કોને એ કયા ગુનાની
મળશે ના જગમાં એવું કોઈ ક્યાંય, કર્યો ના હોયે ગુનો એણે જરાય
કર્યો હોયે ગુનો નાનો કે મોટો, છે ગુનો આખર તો એ ગુનો
દો છો શિક્ષા કોઈ ને કોઈ ગુનાની, શિક્ષા એ ભી તો ગુનો બનવાની
દેતા શિક્ષા યાદ ના આવે ખુદના ગુનાની, સજે સ્વાંગ એ તો ન્યાય કરનારનો
આંખ સામે જ્યાં નાચી ઊઠે ખુદના ગુના, ગણશે ના એ ખુદને ગુનેગાર
શિક્ષાથી ન અટક્યા ગુના, સુધર્યા ના જગમાં તો ગુનેગાર
પશ્ચાત્તાપ વિના ના અટકે ગુનો, જોઈએ પશ્ચાત્તાપમાં આંસુ પાડનાર
કર્તાએ ના દીધી શિક્ષા સીધી, છે ભલે એ તો સહુ જાણકાર
કર્મની ગૂંથણી એવી કીધી એણે, મળે શિક્ષા અને બને સમજદાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che jag maa jya sahu to gunegara, deshe shiksha kone e kaaya gunani
malashe na jag maa evu koi kyanya, karyo na hoye guno ene jaraya
karyo hoye guno nano ke moto, che guno akhara to e guno
do chho shiksha e koi ne koi gun to guno banavani
deta shiksha yaad na aave khudana gunani, saje svanga e to nyay karanarano
aankh same jya nachi uthe khudana guna, ganashe na e khudane gunegara
shikshathi na atakya guna, sudharya shikshathi na atakya guna, sudharya joamasha gun
pasha pasha pasha vana, pasha pasha, pashu, pasha, ata, pasha
kartae na didhi shiksha sidhi, che bhale e to sahu janakara
karmani gunthani evi kidhi ene, male shiksha ane bane samajadara




First...23962397239823992400...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall