BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2403 | Date: 09-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

જગમાં તો બસ, વાડા ને વાડા જ દેખાય છે

  No Audio

Jag Ma Toh Bas Vaada Ne Vaadaj Dekhaay Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-04-09 1990-04-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14892 જગમાં તો બસ, વાડા ને વાડા જ દેખાય છે જગમાં તો બસ, વાડા ને વાડા જ દેખાય છે
કોઈ વાડો વ્યક્તિનો, કોઈ વાડો સમૂહનો કહેવાય છે
કોઈએ એને હદ કીધી, કોઈને સરહદ નામ અપાય છે
કોઈને કીધો જિલ્લો, કોઈને રાષ્ટ્રનું લોભામણું નામ અપાય છે
કોઈએ ગોરો વાડો કીધો, કોઈએ કાળો, વાડા તો બંધાતા જાય છે
એક જ ધરતીના કરીને વાડા, અધિકાર તો જમાવાય છે
કર્યા ધર્મના જુદા વાડા, સંપ્રદાયનું હુલામણું નામ દેવાય છે
પૂર્યા પ્રભુને તો એ વાડામાં, પ્રભુ ત્યાં તો મૂંઝાય જાય છે
કોઈએ કર્યાં સાક્ષરતાના વાડા, અભણને ના સ્વીકારાય છે
વાડે વાડે રહ્યા વધતા વાડા, વિવાદ એના સર્જાય છે
લાવી વાડાએ સંકુચિતતા, વિશાળતા એમાં હણાય છે
ગમ્યું નથી સર્વવ્યાપકને પુરાવું, એ તો વીસરી જવાય છે
Gujarati Bhajan no. 2403 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જગમાં તો બસ, વાડા ને વાડા જ દેખાય છે
કોઈ વાડો વ્યક્તિનો, કોઈ વાડો સમૂહનો કહેવાય છે
કોઈએ એને હદ કીધી, કોઈને સરહદ નામ અપાય છે
કોઈને કીધો જિલ્લો, કોઈને રાષ્ટ્રનું લોભામણું નામ અપાય છે
કોઈએ ગોરો વાડો કીધો, કોઈએ કાળો, વાડા તો બંધાતા જાય છે
એક જ ધરતીના કરીને વાડા, અધિકાર તો જમાવાય છે
કર્યા ધર્મના જુદા વાડા, સંપ્રદાયનું હુલામણું નામ દેવાય છે
પૂર્યા પ્રભુને તો એ વાડામાં, પ્રભુ ત્યાં તો મૂંઝાય જાય છે
કોઈએ કર્યાં સાક્ષરતાના વાડા, અભણને ના સ્વીકારાય છે
વાડે વાડે રહ્યા વધતા વાડા, વિવાદ એના સર્જાય છે
લાવી વાડાએ સંકુચિતતા, વિશાળતા એમાં હણાય છે
ગમ્યું નથી સર્વવ્યાપકને પુરાવું, એ તો વીસરી જવાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jagamāṁ tō basa, vāḍā nē vāḍā ja dēkhāya chē
kōī vāḍō vyaktinō, kōī vāḍō samūhanō kahēvāya chē
kōīē ēnē hada kīdhī, kōīnē sarahada nāma apāya chē
kōīnē kīdhō jillō, kōīnē rāṣṭranuṁ lōbhāmaṇuṁ nāma apāya chē
kōīē gōrō vāḍō kīdhō, kōīē kālō, vāḍā tō baṁdhātā jāya chē
ēka ja dharatīnā karīnē vāḍā, adhikāra tō jamāvāya chē
karyā dharmanā judā vāḍā, saṁpradāyanuṁ hulāmaṇuṁ nāma dēvāya chē
pūryā prabhunē tō ē vāḍāmāṁ, prabhu tyāṁ tō mūṁjhāya jāya chē
kōīē karyāṁ sākṣaratānā vāḍā, abhaṇanē nā svīkārāya chē
vāḍē vāḍē rahyā vadhatā vāḍā, vivāda ēnā sarjāya chē
lāvī vāḍāē saṁkucitatā, viśālatā ēmāṁ haṇāya chē
gamyuṁ nathī sarvavyāpakanē purāvuṁ, ē tō vīsarī javāya chē
First...24012402240324042405...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall