BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2405 | Date: 10-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારી પલકની કરતી ના વાતો રે માડી, તારી પલકમાં તો યુગો પલટાય છે

  No Audio

Taari Palak Ni Karti Na Vaatoh Re Maadi, Taari Palak Ma Toh Yugo Paltaay Che

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1990-04-10 1990-04-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14894 તારી પલકની કરતી ના વાતો રે માડી, તારી પલકમાં તો યુગો પલટાય છે તારી પલકની કરતી ના વાતો રે માડી, તારી પલકમાં તો યુગો પલટાય છે
લાવ્યા છીએ વિનંતી અમારી તારી પાસે, જોજે અમારી પલકમાં પૂરી એ થઈ જાય રે
રે માડી, તું છે દીનદયાળી, તું છે દીનદયાળી માત
તારી દૃષ્ટિમાં છે સુખદુઃખ તો સરખું, કરતી ના સરખામણી જરાય રે
વ્યવહારમાં રાચતા છીએ જીવ અમે, જોજે વ્યવહાર અમારો સચવાય રે
હોય જો વિચાર અમારા ભૂલ ભરેલા, લાગે તને જો સમજણ વિનાના રે
સાચી સમજણ આપજે તું તો અમને માત, સમજણ આપવા ના અચકાજે રે
થાતા હોઈએ કર્મોથી જો દુઃખી અમે, અમારાં કર્મો પર તારી નજર રાખ રે
લલચાવતી હોય જો તારી માયા અમને, બચવા તારી શક્તિ અમને તું આપજે
હશે દીધા મોકા તેં તો ઘણા અમને, રહ્યા છે એ તો છૂટતા સદાય રે
પકડવા એને, શક્તિ તો તું તારી, દેજે અમને ઓ દીનદયાળી માત રે
Gujarati Bhajan no. 2405 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારી પલકની કરતી ના વાતો રે માડી, તારી પલકમાં તો યુગો પલટાય છે
લાવ્યા છીએ વિનંતી અમારી તારી પાસે, જોજે અમારી પલકમાં પૂરી એ થઈ જાય રે
રે માડી, તું છે દીનદયાળી, તું છે દીનદયાળી માત
તારી દૃષ્ટિમાં છે સુખદુઃખ તો સરખું, કરતી ના સરખામણી જરાય રે
વ્યવહારમાં રાચતા છીએ જીવ અમે, જોજે વ્યવહાર અમારો સચવાય રે
હોય જો વિચાર અમારા ભૂલ ભરેલા, લાગે તને જો સમજણ વિનાના રે
સાચી સમજણ આપજે તું તો અમને માત, સમજણ આપવા ના અચકાજે રે
થાતા હોઈએ કર્મોથી જો દુઃખી અમે, અમારાં કર્મો પર તારી નજર રાખ રે
લલચાવતી હોય જો તારી માયા અમને, બચવા તારી શક્તિ અમને તું આપજે
હશે દીધા મોકા તેં તો ઘણા અમને, રહ્યા છે એ તો છૂટતા સદાય રે
પકડવા એને, શક્તિ તો તું તારી, દેજે અમને ઓ દીનદયાળી માત રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tārī palakanī karatī nā vātō rē māḍī, tārī palakamāṁ tō yugō palaṭāya chē
lāvyā chīē vinaṁtī amārī tārī pāsē, jōjē amārī palakamāṁ pūrī ē thaī jāya rē
rē māḍī, tuṁ chē dīnadayālī, tuṁ chē dīnadayālī māta
tārī dr̥ṣṭimāṁ chē sukhaduḥkha tō sarakhuṁ, karatī nā sarakhāmaṇī jarāya rē
vyavahāramāṁ rācatā chīē jīva amē, jōjē vyavahāra amārō sacavāya rē
hōya jō vicāra amārā bhūla bharēlā, lāgē tanē jō samajaṇa vinānā rē
sācī samajaṇa āpajē tuṁ tō amanē māta, samajaṇa āpavā nā acakājē rē
thātā hōīē karmōthī jō duḥkhī amē, amārāṁ karmō para tārī najara rākha rē
lalacāvatī hōya jō tārī māyā amanē, bacavā tārī śakti amanē tuṁ āpajē
haśē dīdhā mōkā tēṁ tō ghaṇā amanē, rahyā chē ē tō chūṭatā sadāya rē
pakaḍavā ēnē, śakti tō tuṁ tārī, dējē amanē ō dīnadayālī māta rē
First...24012402240324042405...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall