BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2409 | Date: 11-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

જાણીએ છીએ, આવશે ક્યારે ને ક્યારે તો જીવનમાં

  No Audio

Jaaniye Cheea, Aavshe Kyaare Ne Kyaare Jeevan Ma

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-04-11 1990-04-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14898 જાણીએ છીએ, આવશે ક્યારે ને ક્યારે તો જીવનમાં જાણીએ છીએ, આવશે ક્યારે ને ક્યારે તો જીવનમાં
લાગશે તોય, જીવનમાં વસમી તો વિદાયની રે વેળા
અટકાવી ના એ તો અટકાવાશે, બદલી ના બદલાશે રે જીવનમાં
વ્હાલના તાંતણાએ દીધા છે બાંધી, વિદાયની વેળા હૈયે ઉઠાવશે આંધી
જીવનમાં તો વિદાય પછી, છે મળવાની કોઈ ને કોઈ તો આશા
થયા વિદાય જગમાંથી, ના પડશે ખબર, મળશું કે નહીં કેવી રીતે કયા સંજોગોમાં
મેળાપ જીવનમાં નથી કાયમ રહેવાના, એક દિન છૂટા તો પડવાના
ટક્યો નથી વિરહ જ્યાં પ્રભુનો, વિરહ બીજા તો ક્યાંથી ટકવાના
ડર તો છે જ્યાં જગ છોડવાનો, છે શંકા તો અન્ય જીવનની હૈયામાં
મેળાપ તો છે પ્રભુનો એક જ સાચો, મળ્યા પછી છૂટા નથી પડવાના
Gujarati Bhajan no. 2409 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જાણીએ છીએ, આવશે ક્યારે ને ક્યારે તો જીવનમાં
લાગશે તોય, જીવનમાં વસમી તો વિદાયની રે વેળા
અટકાવી ના એ તો અટકાવાશે, બદલી ના બદલાશે રે જીવનમાં
વ્હાલના તાંતણાએ દીધા છે બાંધી, વિદાયની વેળા હૈયે ઉઠાવશે આંધી
જીવનમાં તો વિદાય પછી, છે મળવાની કોઈ ને કોઈ તો આશા
થયા વિદાય જગમાંથી, ના પડશે ખબર, મળશું કે નહીં કેવી રીતે કયા સંજોગોમાં
મેળાપ જીવનમાં નથી કાયમ રહેવાના, એક દિન છૂટા તો પડવાના
ટક્યો નથી વિરહ જ્યાં પ્રભુનો, વિરહ બીજા તો ક્યાંથી ટકવાના
ડર તો છે જ્યાં જગ છોડવાનો, છે શંકા તો અન્ય જીવનની હૈયામાં
મેળાપ તો છે પ્રભુનો એક જ સાચો, મળ્યા પછી છૂટા નથી પડવાના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
janie chhie, aavashe kyare ne kyare to jivanamam
lagashe toya, jivanamam vasami to vidayani re vela
atakavi na e to atakavashe, Badali na badalashe re jivanamam
vhalana tantanae didha Chhe Bandhi, vidayani vela Haiye uthavashe andhi
jivanamam to vidaya pachhi, Chhe malavani koi ne koi to aash
thaay vidaya jagamanthi, na padashe khabara, malashum ke nahi kevi rite kaaya sanjogomam
melaap jivanamam nathi kayam rahevana, ek din chhuta to padavana
takyo nathi viraha jya prabhuno, viraha beej to kyaa thi to kyanthi, viraha beej to
kyanthi, viraha beej to kyaa thi jivanani haiya maa
melaap to che prabhu no ek j sacho, malya paachhi chhuta nathi padavana




First...24062407240824092410...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall