BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2412 | Date: 12-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

માંડ હિસાબ તારા જીવનનો, કર હિસાબ તું તારા જીવનનો

  No Audio

Maand Hisaab Taarajeevan No, Kar Hisaab Tu Taara Jeevan No

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-04-12 1990-04-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14901 માંડ હિસાબ તારા જીવનનો, કર હિસાબ તું તારા જીવનનો માંડ હિસાબ તારા જીવનનો, કર હિસાબ તું તારા જીવનનો
શું મેળવ્યું, શું મેળવતાં શું ખોયું, શું મેળવવું બાકી રહી ગયું
આવ્યો જગમાં ખાલી હાથે, ખાલી હાથે જવાનો, ના બદલી આ શકવાનો
દોડયો જીવનભર ધન કાજે, થોડું મેળવ્યું, થોડું ગુમાવ્યું, થોડું રહી ગયું
ના કાયમ એ તો ટક્યું, સુખદુઃખ જીવનમાં ઊભું કરતું રહ્યું
બંધાતા ગયા તાંતણા એના રે એવા, તાંતણે તાંતણે બંધન મજબૂત થયું
સ્વાર્થ ભી રહ્યો જાગતો, દિને દિને રૂપ એનું તો બદલાતું રહ્યું
પ્યાર એણે જગાવ્યો, પ્યાર તોડયો, ના કાયમ એ ટકાવી શક્યું
શાંતિ કાજે જાગે ઇચ્છા, ઇચ્છાપૂર્તિમાં, શાંતિ હણતું ગયું
છે હિસાબ અટપટો જીવનનો, સમજણ છતાં, સમજ બહાર રહી ગયું
Gujarati Bhajan no. 2412 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માંડ હિસાબ તારા જીવનનો, કર હિસાબ તું તારા જીવનનો
શું મેળવ્યું, શું મેળવતાં શું ખોયું, શું મેળવવું બાકી રહી ગયું
આવ્યો જગમાં ખાલી હાથે, ખાલી હાથે જવાનો, ના બદલી આ શકવાનો
દોડયો જીવનભર ધન કાજે, થોડું મેળવ્યું, થોડું ગુમાવ્યું, થોડું રહી ગયું
ના કાયમ એ તો ટક્યું, સુખદુઃખ જીવનમાં ઊભું કરતું રહ્યું
બંધાતા ગયા તાંતણા એના રે એવા, તાંતણે તાંતણે બંધન મજબૂત થયું
સ્વાર્થ ભી રહ્યો જાગતો, દિને દિને રૂપ એનું તો બદલાતું રહ્યું
પ્યાર એણે જગાવ્યો, પ્યાર તોડયો, ના કાયમ એ ટકાવી શક્યું
શાંતિ કાજે જાગે ઇચ્છા, ઇચ્છાપૂર્તિમાં, શાંતિ હણતું ગયું
છે હિસાબ અટપટો જીવનનો, સમજણ છતાં, સમજ બહાર રહી ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
maanda hisaab taara jivanano, kara hisaab tu taara jivanano
shu melavyum, shu melavatam shu khoyum, shu melavavum baki rahi gayu
aavyo jag maa khali hathe, khali haathe javano, na badali a shakavano
gay dodayo , thavodi a shakavano gayu gum, thavodium thavodium, thodu melaje, dhan khodahum gum gum thavhara dhan
na Kayama e to takyum, sukh dukh jivanamam ubhum kartu rahyu
bandhata gaya tantana ena re eva, Tantane Tantane bandhan majboot thayum
swarth bhi rahyo jagato, dine dine roop enu to badalatum rahyu
Pyara ene jagavyo, Pyara todayo, well Kayama e takavi shakyum
shanti kaaje hunt ichchha, ichchhapurtimam, shanti hanatum gayu
che hisaab atapato jivanano, samjan chhatam, samaja bahaar rahi gayu




First...24112412241324142415...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall