BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2 | Date: 01-Mar-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

નામ નામે નિરાળી, હો સિધ્ધઅંબે તું નામ નામે નિરાળી

  No Audio

Naam Naame Nirali, Ho Siddhambe Tu Naam Naame Nirali

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1984-03-01 1984-03-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1491 નામ નામે નિરાળી, હો સિધ્ધઅંબે તું નામ નામે નિરાળી નામ નામે નિરાળી, હો સિધ્ધઅંબે તું નામ નામે નિરાળી
ડાકોરજીમાં વસીને તું રણછોડરાય કહેવાણી - હો ...
દ્વારિકામાં વાસ કરીને `મા' તું દ્વારિકાધીશ તરીકે પૂજાણી - હો ...
અયોધ્યામાં પ્રકટીને `મા' તું રામ તરીકે પૂજાણી - હો ...
કાશીમાં વાસ કરીને `મા' તું વિશ્વેશ્વર કહેવાણી - હો ...
પાવાગઢમાં વાસ કરીને `મા' તું કાળિકા કહેવાણી - હો ...
આરાસુરમાં વસીને `મા' તું અંબિકા તરીકે પૂજાણી - હો ...
શંખલપુરમાં વાસ કરીને `મા' તું બહુચરા કહેવાણી - હો ...
તાંતણીયા ધરામાં વસીને `મા' તું ખોડિયાર તરીકે પૂજાણી - હો ...
ઘર ઘરમાં વસીને `મા' તું લક્ષ્મી તરીકે પૂજાણી - હો ...
Gujarati Bhajan no. 2 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નામ નામે નિરાળી, હો સિધ્ધઅંબે તું નામ નામે નિરાળી
ડાકોરજીમાં વસીને તું રણછોડરાય કહેવાણી - હો ...
દ્વારિકામાં વાસ કરીને `મા' તું દ્વારિકાધીશ તરીકે પૂજાણી - હો ...
અયોધ્યામાં પ્રકટીને `મા' તું રામ તરીકે પૂજાણી - હો ...
કાશીમાં વાસ કરીને `મા' તું વિશ્વેશ્વર કહેવાણી - હો ...
પાવાગઢમાં વાસ કરીને `મા' તું કાળિકા કહેવાણી - હો ...
આરાસુરમાં વસીને `મા' તું અંબિકા તરીકે પૂજાણી - હો ...
શંખલપુરમાં વાસ કરીને `મા' તું બહુચરા કહેવાણી - હો ...
તાંતણીયા ધરામાં વસીને `મા' તું ખોડિયાર તરીકે પૂજાણી - હો ...
ઘર ઘરમાં વસીને `મા' તું લક્ષ્મી તરીકે પૂજાણી - હો ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
naam naame nirali, ho sidhdhaambe tu naam naame nirali
dakorji maa vasine tu ranachhodaray kahevani - ho ...
dwarika maa vaas kari ne 'maa' tu dwarikadhish tarike pujani - ho ...
ayodhya maa prakatine 'maa' tu ram tarike pujani - ho ...
kashi maa vaas kari ne 'maa' tu vishveshvara kahevani - ho ...
pavagadh maa vaas kari ne 'maa' tu kalika kahevani - ho ...
aarasura maa vasine 'maa' tu ambika tarike pujani - ho ...
shankhalapura maa vaas kari ne 'maa' tu bahuchara kahevani - ho ...
tantaniya dhara maa vasine 'maa' tu khodiyar tarike pujani - ho ...
ghar ghar maa vasine 'maa' tu lakshmi tarike pujani - ho ...

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) explains that there is only one Supreme identity that manifests into different forms for devotee's wishes and needs.
O Siddhambe, You take different names and different forms
You reside in Dakor anfd You are known as Ranchodrai.
O Siddhambe, You take different names and different forms
You reside in Dwarka, You are worshiped as Dwarkadhish.
O Siddhambe, You take different names and different forms
You reside in Ayodhya, you are worshiped as Ram.
O Siddhambe, You take different names and different forms
You reside in Kashi, You are known as Vishweshwara.
O Siddhambe, You take different names and different forms
You reside in Pavagadh You are known as Ma Kaali
O Siddhambe, You take different names and different forms
You reside in Arasur, you are worshipped as Ma Ambika.
O Siddhambe, You take different names and different forms
You reside in Shankhalpur You are known as Ma Bahuchar.
O Siddhambe, You take different names and different forms
You reside in Tantaliyah You are worshipped as Ma Khodiyar.
O Siddhambe, You take different names and different forms.
You reside in every household You are worshipped as Ma Laxmi.
Different names and forms You take O Mother Divine my Ma Sidhhambe.

12345...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall