Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2430 | Date: 17-Apr-1990
પડતા પાસા જીવનમાં તો સીધા, થાકે ના માનવી, કરતાં, ખુદની શક્તિનાં રે વખાણ
Paḍatā pāsā jīvanamāṁ tō sīdhā, thākē nā mānavī, karatāṁ, khudanī śaktināṁ rē vakhāṇa

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2430 | Date: 17-Apr-1990

પડતા પાસા જીવનમાં તો સીધા, થાકે ના માનવી, કરતાં, ખુદની શક્તિનાં રે વખાણ

  No Audio

paḍatā pāsā jīvanamāṁ tō sīdhā, thākē nā mānavī, karatāṁ, khudanī śaktināṁ rē vakhāṇa

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1990-04-17 1990-04-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14919 પડતા પાસા જીવનમાં તો સીધા, થાકે ના માનવી, કરતાં, ખુદની શક્તિનાં રે વખાણ પડતા પાસા જીવનમાં તો સીધા, થાકે ના માનવી, કરતાં, ખુદની શક્તિનાં રે વખાણ

હાથ પડતા હેઠા રે જીવનમાં, પડે છે કરવો, પ્રભુની શક્તિનો તો સ્વીકાર

લાગે ના વાર, માનવના જીવનમાં, હૈયે ચડતા અભિમાન તો જરાય

દુઃખના દિવસો અપાવે યાદ વાસ્તવિકતાની, કરો સ્વીકાર કે અસ્વીકાર

ઇચ્છાઓના ઢગ તો જાગે માનવ હૈયામાં, ઘૂમતો રહે જીવનમાં તો સદાય

અપેક્ષાઓ પ્રભુની ભી થઈ નથી પૂરી, છે માનવ આખર તો એનું સંતાન

દઈ દોર કર્મનો માનવના હાથમાં, રહ્યા છે પ્રભુ ભી તો કર્મથી બંધાઈ

ચાહે છે પ્રભુ, કર્મનાં બંધન તોડીને, માનવ આવે એની પાસે તો સદાય
View Original Increase Font Decrease Font


પડતા પાસા જીવનમાં તો સીધા, થાકે ના માનવી, કરતાં, ખુદની શક્તિનાં રે વખાણ

હાથ પડતા હેઠા રે જીવનમાં, પડે છે કરવો, પ્રભુની શક્તિનો તો સ્વીકાર

લાગે ના વાર, માનવના જીવનમાં, હૈયે ચડતા અભિમાન તો જરાય

દુઃખના દિવસો અપાવે યાદ વાસ્તવિકતાની, કરો સ્વીકાર કે અસ્વીકાર

ઇચ્છાઓના ઢગ તો જાગે માનવ હૈયામાં, ઘૂમતો રહે જીવનમાં તો સદાય

અપેક્ષાઓ પ્રભુની ભી થઈ નથી પૂરી, છે માનવ આખર તો એનું સંતાન

દઈ દોર કર્મનો માનવના હાથમાં, રહ્યા છે પ્રભુ ભી તો કર્મથી બંધાઈ

ચાહે છે પ્રભુ, કર્મનાં બંધન તોડીને, માનવ આવે એની પાસે તો સદાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

paḍatā pāsā jīvanamāṁ tō sīdhā, thākē nā mānavī, karatāṁ, khudanī śaktināṁ rē vakhāṇa

hātha paḍatā hēṭhā rē jīvanamāṁ, paḍē chē karavō, prabhunī śaktinō tō svīkāra

lāgē nā vāra, mānavanā jīvanamāṁ, haiyē caḍatā abhimāna tō jarāya

duḥkhanā divasō apāvē yāda vāstavikatānī, karō svīkāra kē asvīkāra

icchāōnā ḍhaga tō jāgē mānava haiyāmāṁ, ghūmatō rahē jīvanamāṁ tō sadāya

apēkṣāō prabhunī bhī thaī nathī pūrī, chē mānava ākhara tō ēnuṁ saṁtāna

daī dōra karmanō mānavanā hāthamāṁ, rahyā chē prabhu bhī tō karmathī baṁdhāī

cāhē chē prabhu, karmanāṁ baṁdhana tōḍīnē, mānava āvē ēnī pāsē tō sadāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2430 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...242824292430...Last