BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2431 | Date: 17-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહેશે રે માનવ તપ તારાં તો અધૂરા, રહેશે મનડાં તારાં ફરતા ને ફરતા

  No Audio

Rehshe Re Maanav Tap Taara Adhuraa, Rehshe Mannda Taara Farta Ne Farta

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1990-04-17 1990-04-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14920 રહેશે રે માનવ તપ તારાં તો અધૂરા, રહેશે મનડાં તારાં ફરતા ને ફરતા રહેશે રે માનવ તપ તારાં તો અધૂરા, રહેશે મનડાં તારાં ફરતા ને ફરતા
માનવ તારું જીવન હશે રે કાચું, ખચકાશે હૈયાતારા, સાચને તો સ્વીકારતાં
બુદ્ધિ તારી, ના પહોંચવા દેશે પ્રભુ પાસે, પાડશે ભેદ એ માનવ ને માનવમાં
ગણાશે તારી નાદાનિયત, કરશે કોશિશ છુપાવવા પ્રભુથી, ભાવો તારા હૈયાના
સાચાખોટાના ભેદ પાડીશ તું ક્યાંથી, હટાવીશ ના પડદા, હૈયેથી તું માયાના
વધીશ ના આગળ તું ક્યાંથી, હટાવીશ ના ભેદ તું પ્રભુના નામમાં
રાખીશ ના કાબૂમાં તું વાસનાઓ તારી, રહેશે તણાતો જો તું વાસનામાં
છોડીશ ના જો તું હૈયેથી, અહંના વળ ને અભિમાનના રે આંટા
લોભ-લાલચે રહેશે જો તણાઈ, રાખીશ જીવનમાં દોર એના જો છૂટા
ક્રોધ ને ઇર્ષ્યા, છોડયાં ના જીવનમાં, રાખીશ હૈયાં જો એમાં તણાતાં ને તણાતાં
Gujarati Bhajan no. 2431 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહેશે રે માનવ તપ તારાં તો અધૂરા, રહેશે મનડાં તારાં ફરતા ને ફરતા
માનવ તારું જીવન હશે રે કાચું, ખચકાશે હૈયાતારા, સાચને તો સ્વીકારતાં
બુદ્ધિ તારી, ના પહોંચવા દેશે પ્રભુ પાસે, પાડશે ભેદ એ માનવ ને માનવમાં
ગણાશે તારી નાદાનિયત, કરશે કોશિશ છુપાવવા પ્રભુથી, ભાવો તારા હૈયાના
સાચાખોટાના ભેદ પાડીશ તું ક્યાંથી, હટાવીશ ના પડદા, હૈયેથી તું માયાના
વધીશ ના આગળ તું ક્યાંથી, હટાવીશ ના ભેદ તું પ્રભુના નામમાં
રાખીશ ના કાબૂમાં તું વાસનાઓ તારી, રહેશે તણાતો જો તું વાસનામાં
છોડીશ ના જો તું હૈયેથી, અહંના વળ ને અભિમાનના રે આંટા
લોભ-લાલચે રહેશે જો તણાઈ, રાખીશ જીવનમાં દોર એના જો છૂટા
ક્રોધ ને ઇર્ષ્યા, છોડયાં ના જીવનમાં, રાખીશ હૈયાં જો એમાં તણાતાં ને તણાતાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
raheshe re manav taap taara to adhura, raheshe manadam taara pharata ne pharata
manav taaru jivan hashe re kachum, khachakashe haiyatara, sachane to svikaratam
buddhi tari, na pahonchava deshe prabhu pase, padashe bhed e manav ne manosheata, padashe bhed e manav prabhu pase, padashe bhed khupihas prabanihe
prabanihe prabanihe, kuthupihe prabanihe tam the kutha kahupihea prabanih , bhavo taara haiya na
sachakhotana bhed padisha growth kyanthi, hatavisha na padada, haiyethi growth mayana
vadhisha na Agala growth kyanthi, hatavisha na bhed growth prabhu na namamam
rakhisha na kabu maa growth vasanao tari, raheshe tanato jo tu vasanamam
chhodish na jo tu haiyethi, ahanna vala ne abhimanana re anta
lobha-lalache raheshe jo tanai, rakhisha jivanamam dora ena jo chhuta
krodh ne irshya, chhodayam na jivanamam, rakhisha haiyam jo ema tanatam ne tanatam




First...24312432243324342435...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall