BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4 | Date: 02-Apr-1984
   Text Size Increase Font Decrease Font

આજના માનેલા મારા, કાલે એ વેરી થાશે

  No Audio

ajana manela mara, kale e veri thashe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1984-04-02 1984-04-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1493 આજના માનેલા મારા, કાલે એ વેરી થાશે આજના માનેલા મારા, કાલે એ વેરી થાશે
તારું અને મારું સગપણ કાયમ રહેશે
આવનારા ભાઈબાપા કરશે, આંખે આંસુડાં લાવશે
સ્વાર્થ સધાતાં એ તો એને રસ્તે જાશે
અંધારે ખૂણે મનમાં ખોટા વિચારો કરતો
ત્યાં-ત્યાં બેસી એ પણ તું જાણી લેશે
પળે-પળે શ્વાસે-શ્વાસે મારી ખબર તું રાખતી
મને ખબર ન પડતાં, મારું હિત તું સાધતી
તુજથી રિસાઈને `મા' જ્યાં-જ્યાં હું જાતો
ત્યાં-ત્યાં તારો લાંબો એ હાથ મને પકડી પાડતો
Gujarati Bhajan no. 4 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આજના માનેલા મારા, કાલે એ વેરી થાશે
તારું અને મારું સગપણ કાયમ રહેશે
આવનારા ભાઈબાપા કરશે, આંખે આંસુડાં લાવશે
સ્વાર્થ સધાતાં એ તો એને રસ્તે જાશે
અંધારે ખૂણે મનમાં ખોટા વિચારો કરતો
ત્યાં-ત્યાં બેસી એ પણ તું જાણી લેશે
પળે-પળે શ્વાસે-શ્વાસે મારી ખબર તું રાખતી
મને ખબર ન પડતાં, મારું હિત તું સાધતી
તુજથી રિસાઈને `મા' જ્યાં-જ્યાં હું જાતો
ત્યાં-ત્યાં તારો લાંબો એ હાથ મને પકડી પાડતો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ājanā mānēlā mārā, kālē ē vērī thāśē
tāruṁ anē māruṁ sagapaṇa kāyama rahēśē
āvanārā bhāībāpā karaśē, āṁkhē āṁsuḍāṁ lāvaśē
svārtha sadhātāṁ ē tō ēnē rastē jāśē
aṁdhārē khūṇē manamāṁ khōṭā vicārō karatō
tyāṁ-tyāṁ bēsī ē paṇa tuṁ jāṇī lēśē
palē-palē śvāsē-śvāsē mārī khabara tuṁ rākhatī
manē khabara na paḍatāṁ, māruṁ hita tuṁ sādhatī
tujathī risāīnē `mā' jyāṁ-jyāṁ huṁ jātō
tyāṁ-tyāṁ tārō lāṁbō ē hātha manē pakaḍī pāḍatō

Explanation in English:
Those who I think are my own, tomorrow they will become my enemies.
Relationship between You and me, Maa (Divine Mother) will always remain.

Many will do flattery and ask for favours with tears in their eyes.
As soon as their interest is taken care of, they will walk away on a separate path.

Sitting in one dark corner, I have wrong thoughts.
That also oh Divine mother You come to know.

Every moment and every breath you are taking care of me.
And I am not even aware of how you take care of my well being.

Whenever I sulk and go away from you, then Your long arms get me right back.

12345...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall