BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2445 | Date: 21-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

દેખાઈ ગયા, જોવાઈ ગયા, હૈયાના ભાવો રે મારા

  No Audio

Dekhaay Gayaa, Jovaay Gaya, Haiyaa Na Bhaavo Re Maara

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1990-04-21 1990-04-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14934 દેખાઈ ગયા, જોવાઈ ગયા, હૈયાના ભાવો રે મારા દેખાઈ ગયા, જોવાઈ ગયા, હૈયાના ભાવો રે મારા
સમજાયું ના, પડયા હતા, એ હૈયાના મારા કયા ખૂણામાં
જાગી ગઈ હૈયામાં તો શંકા, છે શું એ મારા ને મારા
પ્રગટયા એ ક્યાંથી, જો સંઘર્યા એને તો ના હતા
નિર્માણ હતું શું એનું એવું, કે અચાનક એ જાગી ગયા
બેઠો ગોતવા કારણ એના, કારણ ના એના જડયા
ચોંકી ઊઠયો ભાવો જોઈ, ક્યાંથી એ તો પ્રગટયા
રહી ના શક્યા સ્થિર એ તો, હતા શું એ તો ખોટા
વિવિધ સંજોગોમાં જાગ્યા, વિવિધ ભાવો છે શું એ સાચા
સંજોગો ના ટક્યા, ભાવો ના રહ્યા, પાછા ક્યાં છુપાઈ ગયા
Gujarati Bhajan no. 2445 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દેખાઈ ગયા, જોવાઈ ગયા, હૈયાના ભાવો રે મારા
સમજાયું ના, પડયા હતા, એ હૈયાના મારા કયા ખૂણામાં
જાગી ગઈ હૈયામાં તો શંકા, છે શું એ મારા ને મારા
પ્રગટયા એ ક્યાંથી, જો સંઘર્યા એને તો ના હતા
નિર્માણ હતું શું એનું એવું, કે અચાનક એ જાગી ગયા
બેઠો ગોતવા કારણ એના, કારણ ના એના જડયા
ચોંકી ઊઠયો ભાવો જોઈ, ક્યાંથી એ તો પ્રગટયા
રહી ના શક્યા સ્થિર એ તો, હતા શું એ તો ખોટા
વિવિધ સંજોગોમાં જાગ્યા, વિવિધ ભાવો છે શું એ સાચા
સંજોગો ના ટક્યા, ભાવો ના રહ્યા, પાછા ક્યાં છુપાઈ ગયા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dekhai gaya, jovai gaya, haiya na bhavo re maara
samajayum na, padaya hata, e haiya na maara kaaya khunamam
jaagi gai haiya maa to shanka, che shu e maara ne maara
pragataya e kyanthi, jo sangharya ene to
ev hatum, shanka nir achanaka e jaagi gaya
betho gotava karana ena, karana na ena jadaya
chonki uthayo bhavo joi, kyaa thi e to pragataya
rahi na shakya sthir e to, hata shu e to
khota vividh sanjogomam jagogo e
na , vividh bhavo chhejum e to taka, bhavo chhejum e naya rahya, pachha kya chhupai gaya




First...24412442244324442445...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall