BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2454 | Date: 23-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

પ્રેમનો છોડ જ્યાં જગ્યો ના જગ્યો, ત્યાં તો એ સુકાઈ ગયો

  No Audio

Prem No Chod Jyaa Jaagyo Na Jaagyo, Tyaa Toh Eh Sukaay Gayo

કૃપા,દયા,કરુણા (Grace, Kindness, Mercy)


1990-04-23 1990-04-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14943 પ્રેમનો છોડ જ્યાં જગ્યો ના જગ્યો, ત્યાં તો એ સુકાઈ ગયો પ્રેમનો છોડ જ્યાં જગ્યો ના જગ્યો, ત્યાં તો એ સુકાઈ ગયો
મળ્યું ના જળ જ્યાં એને ભાવનું, શંકાના તાપે એ મૂરઝાઈ ગયો
ખાતો ગયો જ્યાં ડર એ એને, વિકાસ એનો ત્યાં અટકી ગયો
તૈયારી ના હતી કોઈ સામનાની, અદીઠ વાયરામાં એ ઝૂકી ગયો
ખીલતો હતો ખૂબ પ્રેમથી એ, જગતાપ ના એ સહન કરી શક્યો
આશાનાં પાંદડાં ફૂટયાં ના ફૂટયાં, પંખી એને તો ચણી ગયો
અંતરની ઝંખના ગઈ ત્યાં મરી, છૂપું છૂપું તો એ રડી રહ્યો
હતો છોડ એ તો કુમળો, ના એને એ તો સંભાળી શક્યો
વરસ્યો વરસાદ જ્યાં પ્રભુની કૃપાનો, પાછો એ તો ખીલી ગયો
પવનની લહેરીએ લહેરીએ, ઝૂમતો એ તો થઈ ગયો
Gujarati Bhajan no. 2454 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પ્રેમનો છોડ જ્યાં જગ્યો ના જગ્યો, ત્યાં તો એ સુકાઈ ગયો
મળ્યું ના જળ જ્યાં એને ભાવનું, શંકાના તાપે એ મૂરઝાઈ ગયો
ખાતો ગયો જ્યાં ડર એ એને, વિકાસ એનો ત્યાં અટકી ગયો
તૈયારી ના હતી કોઈ સામનાની, અદીઠ વાયરામાં એ ઝૂકી ગયો
ખીલતો હતો ખૂબ પ્રેમથી એ, જગતાપ ના એ સહન કરી શક્યો
આશાનાં પાંદડાં ફૂટયાં ના ફૂટયાં, પંખી એને તો ચણી ગયો
અંતરની ઝંખના ગઈ ત્યાં મરી, છૂપું છૂપું તો એ રડી રહ્યો
હતો છોડ એ તો કુમળો, ના એને એ તો સંભાળી શક્યો
વરસ્યો વરસાદ જ્યાં પ્રભુની કૃપાનો, પાછો એ તો ખીલી ગયો
પવનની લહેરીએ લહેરીએ, ઝૂમતો એ તો થઈ ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
prēmanō chōḍa jyāṁ jagyō nā jagyō, tyāṁ tō ē sukāī gayō
malyuṁ nā jala jyāṁ ēnē bhāvanuṁ, śaṁkānā tāpē ē mūrajhāī gayō
khātō gayō jyāṁ ḍara ē ēnē, vikāsa ēnō tyāṁ aṭakī gayō
taiyārī nā hatī kōī sāmanānī, adīṭha vāyarāmāṁ ē jhūkī gayō
khīlatō hatō khūba prēmathī ē, jagatāpa nā ē sahana karī śakyō
āśānāṁ pāṁdaḍāṁ phūṭayāṁ nā phūṭayāṁ, paṁkhī ēnē tō caṇī gayō
aṁtaranī jhaṁkhanā gaī tyāṁ marī, chūpuṁ chūpuṁ tō ē raḍī rahyō
hatō chōḍa ē tō kumalō, nā ēnē ē tō saṁbhālī śakyō
varasyō varasāda jyāṁ prabhunī kr̥pānō, pāchō ē tō khīlī gayō
pavananī lahērīē lahērīē, jhūmatō ē tō thaī gayō
First...24512452245324542455...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall