BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2456 | Date: 24-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે કુદરત તો આ કેવી, છે ઋતુ તો જુદી, રહે ના એ એકસાથ

  No Audio

Che Kudraat Toh Aa Kevi, Che Rutu Toh Aa Judi, Rahe Na Eh Ek Saath

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-04-24 1990-04-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14945 છે કુદરત તો આ કેવી, છે ઋતુ તો જુદી, રહે ના એ એકસાથ છે કુદરત તો આ કેવી, છે ઋતુ તો જુદી, રહે ના એ એકસાથ
મળે ક્યારે શિયાળે, ક્યારે ઉનાળે, વરસાવે ક્યારેક તો વરસાદ
વૃત્તિઓ માનવમાં છે જુદી, પ્રગટે ના એ તો એકસાથ
કદી જગાવે ક્રોધ, કદી જગાવે વૈર, કદી તો જગાવે પ્રેમભાવ
નથી જમીન ભી એકસરખી, મળે ક્યાંય માટી, ક્યાંય રેતી, ક્યાંય પથરા
મળી આવે ક્યાંય તો ખીણ, ક્યાંય તો પહાડ, ક્યાંય ખુલ્લા મેદાન
છે આ બધું એક જ ધરતી પર, નથી બધું ક્યાંય એકસમાન
આ જ ધરતી પર માનવ જન્મે ને વસે, નથી સ્વભાવ એકસમાન
અસમાનતામાં ભી સમાનતા જે નિહાળે, છે એ તો બુદ્ધિમાન
છે સર્વમાં તો પ્રભુ એકસરખો વ્યાપ્ત, છે સર્વમાં એ તો સમાન
Gujarati Bhajan no. 2456 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે કુદરત તો આ કેવી, છે ઋતુ તો જુદી, રહે ના એ એકસાથ
મળે ક્યારે શિયાળે, ક્યારે ઉનાળે, વરસાવે ક્યારેક તો વરસાદ
વૃત્તિઓ માનવમાં છે જુદી, પ્રગટે ના એ તો એકસાથ
કદી જગાવે ક્રોધ, કદી જગાવે વૈર, કદી તો જગાવે પ્રેમભાવ
નથી જમીન ભી એકસરખી, મળે ક્યાંય માટી, ક્યાંય રેતી, ક્યાંય પથરા
મળી આવે ક્યાંય તો ખીણ, ક્યાંય તો પહાડ, ક્યાંય ખુલ્લા મેદાન
છે આ બધું એક જ ધરતી પર, નથી બધું ક્યાંય એકસમાન
આ જ ધરતી પર માનવ જન્મે ને વસે, નથી સ્વભાવ એકસમાન
અસમાનતામાં ભી સમાનતા જે નિહાળે, છે એ તો બુદ્ધિમાન
છે સર્વમાં તો પ્રભુ એકસરખો વ્યાપ્ત, છે સર્વમાં એ તો સમાન
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che kudarat to a kevi, che ritu to judi, rahe na e ekasatha
male kyare shiyale, kyare unale, varasave kyarek to varasada
vrittio manavamam che judi, pragate na e to ekasatha
kadi jagave krodha, kadi jagave toava naira, kadi jagave toava jagathi, kadiabh
toava naira bhi ekasarakhi, male kyaaya mati, kyaaya reti, kyaaya Pathara
mali aave kyaaya to khina, kyaaya to pahada, kyaaya khulla medana
Chhe a badhu ek yes dharati para, nathi badhu kyaaya ekasamana
a yes dharati paar manav janme ne vase, nathi svabhava ekasamana
asamanatamam bhi samanata je nihale, che e to buddhimana
che sarva maa to prabhu ekasarakho vyapta, che sarva maa e to samaan




First...24562457245824592460...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall