BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2465 | Date: 26-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધીરે ધીરે, હો ધીરે ધીરે, ઝેર માયાનું તો ચડતું ગયું - હો

  No Audio

Dheere Dheere, Ho Dheere Dheere, Jher Mayanu Toh Chadtu Gayu - Ho

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1990-04-26 1990-04-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14954 ધીરે ધીરે, હો ધીરે ધીરે, ઝેર માયાનું તો ચડતું ગયું - હો ધીરે ધીરે, હો ધીરે ધીરે, ઝેર માયાનું તો ચડતું ગયું - હો
ઘેરાઈ આંખડી એના રે ઘેનમાં, બીજું બધું ભુલાઈ ગયું - હો
દેખાયાં રૂપ તો અનોખાં, મન રૂપમાં એના રે ડૂબી ગયું - હો
જાવું હતું રે ક્યાં, પહોંચી રે ગયો રે ક્યાં, ના એ તો સમજાયું - હો
ખેંચાયો એમાં, તણાયો એમાં, કેમ ને ક્યાં, ના એ સમજાયું - હો
સૂઝે રે રસ્તા, પગ ના મંડાતા, મનના કાબૂ રહ્યા ના હાથમાં - હો
કોણ સાચા ને કોણ ખોટા, ભેદ એના રે ના પરખાયા - હો
રાતદિન સપનાં અનોખાં રચાતાં, તૂટતાં ને નવાં બંધાતાં - હો
બંધન એનાં એવાં રે બંધાયાં, બંધન ભી લાગ્યાં રે પ્યારાં - હો
લીધી રે વાટ મુક્તિની, સપનાં મુક્તિનાં રે વીસરાયાં - હો
Gujarati Bhajan no. 2465 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધીરે ધીરે, હો ધીરે ધીરે, ઝેર માયાનું તો ચડતું ગયું - હો
ઘેરાઈ આંખડી એના રે ઘેનમાં, બીજું બધું ભુલાઈ ગયું - હો
દેખાયાં રૂપ તો અનોખાં, મન રૂપમાં એના રે ડૂબી ગયું - હો
જાવું હતું રે ક્યાં, પહોંચી રે ગયો રે ક્યાં, ના એ તો સમજાયું - હો
ખેંચાયો એમાં, તણાયો એમાં, કેમ ને ક્યાં, ના એ સમજાયું - હો
સૂઝે રે રસ્તા, પગ ના મંડાતા, મનના કાબૂ રહ્યા ના હાથમાં - હો
કોણ સાચા ને કોણ ખોટા, ભેદ એના રે ના પરખાયા - હો
રાતદિન સપનાં અનોખાં રચાતાં, તૂટતાં ને નવાં બંધાતાં - હો
બંધન એનાં એવાં રે બંધાયાં, બંધન ભી લાગ્યાં રે પ્યારાં - હો
લીધી રે વાટ મુક્તિની, સપનાં મુક્તિનાં રે વીસરાયાં - હો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhire dhire, ho dhire dhire, jera maya nu to chadatum gayu - ho
gherai ankhadi ena re ghenamam, biju badhu bhulai gayu - ho
dekhayam roop to anokham, mann rupamam ena re dubium -
gayo re kyam, gayo re kyam, pahonchi re na e to samajayum - ho
khenchayo emam, tanayo emam, kem ne kyam, na e samajayum - ho
suje re rasta, pag na mandata, mann na kabu rahya na haath maa - ho
kona saacha ne kona khota, bhed ena re na parakhaya - ho
ratadina sapanam anokham rachatam, tutatam ne navam bandhatam - ho
bandhan enam evam re bandhayam, bandhan bhi lagyam re pyaram - ho
lidhi re vaat muktini, sapanam muktinam re visarayam - ho




First...24612462246324642465...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall