BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2467 | Date: 28-Apr-1990
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરું વાત દિન ને રાત, તને મારી રે માડી, તોય પૂરી ના એ તો થાય

  No Audio

Karu Vaat Din Ne Raat, Tane Maari Re Maadi, Toi Puri Na Eh Toh Thaay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1990-04-28 1990-04-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14956 કરું વાત દિન ને રાત, તને મારી રે માડી, તોય પૂરી ના એ તો થાય કરું વાત દિન ને રાત, તને મારી રે માડી, તોય પૂરી ના એ તો થાય
માગું તારી પાસે તો સાંજસવાર, માંગણી મારી તોય અટકી ન જાય
રોજ ન્હાવું, રોજ મેલો થાઊં, રોજ નાહ્યા વિના ના કાંઈ ઉપાય
રોજ યાદ કરું, રોજ ભૂલી જવાય, બની જાય ત્યાં તું નિઃસહાય
ભાવ જાગે ને ભાવ શમી જાય, આવે પાસે ને પાછી તું સરકી જાય
હોય પિત્તળ, ના એની કસોટી થાય, સોનું તો સદાયે કસોટીએ ચડતું જાય
વાતે વાતે, વૈરાગ જાગે ને ઊડી જાય, વૈરાગ્ય એ તો કેવો કહેવાય
સાચું ને ખોટું જો ના સમજાય, બુદ્ધિનો ત્યાં તો કરવો ઇલાજ સદાય
છે `મા' તો પાસે ને જો એ દૂર દેખાય, હૈયાની ખામીનો કરજો ઉપાય
નજરમાં તો જો કચરો આવી જાય, માનવ માનવમાં ત્યાં ભેદ દેખાય
Gujarati Bhajan no. 2467 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરું વાત દિન ને રાત, તને મારી રે માડી, તોય પૂરી ના એ તો થાય
માગું તારી પાસે તો સાંજસવાર, માંગણી મારી તોય અટકી ન જાય
રોજ ન્હાવું, રોજ મેલો થાઊં, રોજ નાહ્યા વિના ના કાંઈ ઉપાય
રોજ યાદ કરું, રોજ ભૂલી જવાય, બની જાય ત્યાં તું નિઃસહાય
ભાવ જાગે ને ભાવ શમી જાય, આવે પાસે ને પાછી તું સરકી જાય
હોય પિત્તળ, ના એની કસોટી થાય, સોનું તો સદાયે કસોટીએ ચડતું જાય
વાતે વાતે, વૈરાગ જાગે ને ઊડી જાય, વૈરાગ્ય એ તો કેવો કહેવાય
સાચું ને ખોટું જો ના સમજાય, બુદ્ધિનો ત્યાં તો કરવો ઇલાજ સદાય
છે `મા' તો પાસે ને જો એ દૂર દેખાય, હૈયાની ખામીનો કરજો ઉપાય
નજરમાં તો જો કચરો આવી જાય, માનવ માનવમાં ત્યાં ભેદ દેખાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karu vaat din ne rata, taane maari re maadi, toya puri na e to thaay
maagu taari paase to sanjasavara, mangani maari toya ataki na jaay
roja nhavum, roja melo thaum, roja nahya veena na kai upaay
roja yaad karum, roja bhuli javaya, bani jaay tya tu nihasahaay
bhaav jaage ne bhaav shami jaya, aave paase ne paachhi tu saraki jaay
hoy pittala, na eni kasoti thaya, sonum to sadaaye kasotie chadatum jaay
vate vate, vairaga jaage ne udi jaya, vairahe kevo kevo
kevo, vairahevum jo na samajaya, buddhino tya to karvo ilaja sadaay
che `ma 'to paase ne jo e dur dekhaya, haiyani khamino karjo upaay
najar maa to jo kacharo aavi jaya, manav manavamam tya bhed dekhaay




First...24662467246824692470...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall